ชาวเน็ตชื่นชม ‘ชายพิการ’ โดดลงจากรถเข็น เสี่ยงชีวิตไปช่วย ‘ลูกแมว’ ที่ตกอยู่ในอันตราย

การเป็นแมวจรจัดนั้น มักจะประสบกับปัญหาที่น่ากลัวหลายอย่าง ยิ่งไปกว่านั้น การช่วยเหลือลูกแมวประเภทนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพวกมันไม่ไว้ใจมนุษย์ และอาจทำร้ายคนที่เข้ามาใกล้ หรือไม่ก็วิ่งหนีไป

แต่สำหรับลูกแมวจรจากมาเลเซีียตัวนี้ หลังจากพบว่าตัวเองติดอยู่ในท่อระบายน้ำ มันไม่สามารถหลบหนีไปไหน และเมื่อชายคนหนึ่งมาเห็นเข้า เขาก็ตัดสินใจช่วยมัน ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เสี่ยงได้รับอันตราย…

 

 

เหตุการณ์นี้ขึ้นเมื่อ Abu Fathiyyaturahma Menk Abdun Mujtahid วัย 36 ปี กับเพื่อนกำลังมุ่งหน้าไปยังศูนย์กีฬา เพื่อไปฝึกซ้อม

แต่ทันใดนั้น พวกเขาก็สังเกตเห็นลูกแมวตัวหนึ่งกำลังตกอยู่ในอันตราย และทั้งคู่ตัดสินใจที่จะช่วยมัน แม้ร่างกายตัวเองจะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม

 

 

Abu เป็นผู้พิการที่ไม่มีขา ส่วนเพื่อขอเขาใส่ขาเทียม ซึ่งอันตรายมากๆ หากเดินฝ่าดงหญ้า หลังจากที่ประเมินสถานการณ์แล้ว Abu คิดว่าน่าจะมีความเสี่ยงน้อยกว่า หากเขาเป็นคนลงไปช่วย

ว่าแล้ว Abu ก็เอาวีลแชร์ไปจอดไว้ข้างทาง จากนั้นก็ผลักดันตัวเองลงไปยังท่อระบายน้ำที่ลูกแมวติดอยู่ เมื่อไปถึงขอบผนังคลอง เขาก็เอื้อมมือลงไปคว้าลูกแมวนั้นขึ้นมา

 

 

หลังจากที่แมวน้อยออกจากจุดอันตรายได้แล้ว มันก็วิ่งขึ้นไปที่ถนน และข้ามถนนไปอีกฝั่ง ซึ่งไม่รู้ว่ามันจะไปไหน แต่อย่างน้อยก็มั่นใจว่ามันปลอดภัยแล้ว

Abu บอกว่า “การต้องข้ามหญ้าสูงเพื่อลงไปช่วยแมวน้อยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อผมช่วยลูกแมวออกจากท่อระบายน้ำได้ และเห็นมันปลอดภัยแล้ว ผมรู้สึกมีความสุขมากๆ”

 

 

ชายหนุ่มบอกว่าอีกว่า “หลังจากที่ได้ตกอยู่ในถานการณ์ที่น่ากลัวเช่นนี้ ผมหวังว่าแมวน้อยตัวนั้นจะระวังมากขึ้น และไม่เข้าใกล้ท่อระบายน้ำอีกในอนาคต”

และนี่คือคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเพื่อนผู้พิการอีกคนได้ถ่ายเอาไว้

 

 

ที่มา vt l weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...