ปลากระเบนยักษ์ว่ายน้ำตรงมาหามนุษย์ เพื่อขอให้พวกเขาช่วยดึงตะขอที่ติดตัวอยู่

ถึงพวกสัตว์จะเคยเจอคนที่เจตนาไม่ดีกับพวกมันมาก่อน แต่ดูเหมือนว่ามันจะรู้ว่าใครที่หวังดีกับมัน มันถึงได้กล้าเข้ามาขอความช่วยเหลือโดยตรงแบบนี้

 

Monty Halls

 

ในวันหนึ่งที่ครูสอนดำน้ำ Jake Wilton และนักประดาน้ำคนอื่นๆ กำลังสำรวจทะเลในแถบชายฝั่ง Ningaloo ประเทศออสเตรเลียอยู่ พวกเขาได้พบกับเรื่องไม่คาดคิด

มีปลากระเบนแมนตายักษ์ตัวหนึ่งว่ายน้ำตรงเข้ามาหาพวกเขา ซึ่งผิดวิสัยโดยทั่วไปของพวกมันที่มักจะหลีกเลี่ยงมนุษย์เพื่อความปลอดภัย

 

Monty Halls

 

เมื่อสังเกตดูแล้วพวกเขาคิดว่ามันคงต้องการให้ช่วยอะไรบางอย่าง Wilton จึงลองว่ายเข้าไปใกล้เจ้ากระเบนยักษ์ดู เผื่อว่าเขาจะเข้าใจมันได้มากยิ่งขึ้น

พอว่ายเข้าไปใกล้มันแล้ว เจ้ากระเบนจึงหันด้านใต้ตัวเข้าหาเขา นั่นทำให้เขาเห็นว่าใต้ตัวมันมีตะขอติดอยู่หลายอันเลยทีเดียว มันคงอยากให้พวกเขาช่วยเอาตะขอออกให้

Monty Halls

 

Wilton จึงค่อยๆ ช่วยดึงตะขอออกจากตัวให้มัน ระหว่างนั้นเจ้าปลากระเบนยักษ์เองก็อยู่นิ่งๆ อย่างว่าง่าย มันให้ความร่วมมือกับเขาเต็มที่ ทำให้ครูสอนดำน้ำหนุ่มดึงตะขอออกจากตัวมันได้หมดในเวลาไม่นาน

 

Monty Halls

 

ชมคลิปวิดีโอการช่วยเหลือมันทางนี้

 

แม้ว่าจริงๆ แล้วตะขอที่ติดตัวเจ้ากระเบนมาจะเกิดจากฝีมือของมนุษย์ทั้งนั้น แต่น่าแปลกที่มันกล้าเข้ามาขอให้มนุษย์ช่วยเหลือเองแบบนี้

พวกมันคงมีสัมผัสบางอย่างที่ทำให้รับรู้ได้ว่าคนไหนจะทำดีกับมัน มันจึงได้มาขอให้คนมีน้ำใจอย่าง Wilton ช่วย ถือว่ามันมาขอความช่วยเหลือได้ถูกคนจริงๆ

 

Monty Halls

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...