หมาลากเจ้าของให้ไปเดินเล่นทางเปลี่ยว เพื่อไปช่วยชีวิตเด็กทารกที่ถูกทิ้ง

ใครจะไปคิดว่าการเดินเล่นธรรมดาๆ ของเจ้าหมา จะกลายเป็นภารกิจช่วยชีวิตทารกน้อยได้ เรื่องราวดีๆ นี้คงไม่เกิดขึ้นเลยถ้าเจ้าหมาไม่ดื้อดึงพาเจ้าของออกนอกเส้นทาง

 

 

เจ้าหมาพันธุ์แจ็กรัสเซล Macho และเจ้าของมักจะไปเดินเล่นในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซียอยู่บ่อยๆ โดยพวกเขาจะเดินเล่นในเส้นทางเดิมเสมอ

 

 

แต่อยู่มาวันหนึ่งเจ้า Macho ก็เกิดดื้อกับเจ้าของขึ้นมา มันพยายามจะลากเขาออกไปเดินเล่นในอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งไม่ค่อยมีคนผ่านไปมานัก

ตอนแรกเจ้าของก็เข้าใจว่ามันอาจจะดื้อซนเฉยๆ แต่พอเขาเดินตามมันไปเรื่อยๆ จนถึงต้นไม้พุ่มหนึ่ง เขาก็พบว่า Macho ตั้งใจนำทางเขามาตรงนี้อยู่แล้ว

 

ต้นไม้พุ่มใหญ่ทางซ้ายมือคือที่ที่เจ้าหมานำทางเจ้าของไป

 

ที่ใต้ต้นไม้นั่นเขาพบบางอย่างถูกห่อเอาไว้ด้วยเสื้อเชิ๊ต เมื่อเปิดออกมาจึงได้รู้ว่าข้างในเป็นเด็กทารกคนหนึ่งที่แทบจะหมดแรงอยู่แล้ว

เห็นแบบนั้นเขาก็ไม่รอช้า เขารีบอุ้มเด็กทารกคนนั้นขึ้นมาแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในตอนนั้นทันที เพราะหากรอช้ากว่านี้หนูน้อยอาจจะหมดลมหายใจไปซะก่อน

 

 

หลังจากหนูน้อยได้รับการดูแลแล้ว พยาบาลก็บอกกับเขาว่าหากพามาช้ากว่านี้ ทารกน้อยคงจะไม่รอดจริงๆ เนื่องจากเธออยู่ในภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ

ท่าทางเธอคงจะร้องไห้อยู่นานหลายชั่วโมงจนหมดแรงไป ตอนที่เขาไปเจอเธอใต้ต้นไม้ทารกน้อยไม่มีแรงจะร้องไห้แล้วด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้เธอปลอดภัยดีแล้ว

 

 

เหตุการณ์ครั้งนี้จบลงด้วยดีเพราะเจ้า Macho เลยทีเดียว หากไม่มีมันล่ะก็เด็กหญิงก็คงจะไม่ได้มีชีวิตต่ออีกแล้ว มันถูกยกย่องให้กลายเป็นฮีโร่

 

 

โฆษกจาก Russian National Guard ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ช่วยรักษาความปลอดภัยพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า “หากไม่มีเจ้า Macho มาช่วย ก็มีโอกาสน้อยมากที่ทารกคนนี้จะถูกเจอ

เจ้าหมาแสนรู้ตัวนี้ดึงเจ้าของไป โดยที่เจ้าของไม่เต็มใจ เพื่อจะพาเขาไปยังบริเวณที่ไร้ผู้คนของสวนสาธารณะ จนเขาไปพบทารกถูกห่อด้วยเสื้อเชิ๊ตในพุ่มไม้ลึก”

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...