เหมียวรับเลี้ยง ‘ลูกแมวกำพร้า’ ด้วยความเต็มใจ เพราะมันเองก็มีจุดเริ่มต้นชีวิตแบบนี้เช่นกัน

เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน CatRescue 901 กลุ่มช่วยเหลือจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ได้รับลูกแมวจิ๋วตัวหนึ่งมาดูแล หลังพบว่ามันเป็นมิ้วกำพร้า

Jenny Storaker ผู้ก่อตั้ง CatRescue 901 บอกว่า “เราคิดว่ามิ้วน้อยคงไม่ได้กินอาหารมานานแล้ว นับตั้งแต่เกิดมา”

 

 

ต่อมา Katerina หนึ่งในอาสาสมัครของศูนย์ได้เสนอให้การช่วยเหลือ โดยการรับอุปถัมภ์มันและพากลับไปดูแลที่บ้าน ทั้งยังตั้งชื่อให้มันว่า Flora  

Flora มีน้ำหนักเพียง 71 กรัม มันตัวเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับอายุ แต่แม้จะตัวจิ๋วแค่ไหน มันยังคงมีจิตใจที่เข้มแข็ง และพยายามใช้กำลังทั้งหมดที่มี ต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อ

เพียงแค่วันเดียว หลังได้รับการช่วยเหลือ มิ้วน้อยก็ได้รู้วิธีกินนมจากหลอดฉีดยา

 

 

ทุกครั้ง หลังจากกินนมจนอิ่ม มิ้วน้อยจะผลอยหลับบนอกของแม่บุญธรรม และขดตัวอยู่ใต้เสื้อของเธอ การได้สัมผัสถึงอัตราการเต้นของหัวใจของมนุษย์ ทำให้ Flora รู้สึกผ่อนคลายมากๆ

การเป็นลูกแมวตัวน้อยที่ไม่มีแม่คอยดูแล ส่งผลให้ Flora มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และส่งผลต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน มันจำเป็นต้องได้รับการรักษาทุกวัน และการเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อที่ร่างกายของมันจะแข็งแรงขึ้น

 

 

แม้สถานการณ์จะไม่ได้แย่ลงกว่าเดิม แต่มิ้วน้อยยังคงต้องต่อสู้อย่างหนัก โดยมี Katerina คอยให้กำลังใจและร่วมสู้ไปกับมัน

หลังจากที่ได้นอนเต็มที่มาหลายคืน ได้กินอิ่มมาหลายมื้อ ในที่สุด อาการของ Flora ก็เริ่มดีขึ้น

 

 

Katerina มีแมวอยู่ตัวหนึ่ง ชื่อ Sabrina เมื่อมันมาเห็น Flora ครั้งแรก มันก็ยอมรับแมวน้อยอย่างอัตโนมัติ เพราะตัวมันเองก็เคยได้รับการช่วยเหลือตอนเป็นลูกแมวจิ๋วแบบนี้เหมือนกัน

ตอนนั้น Sabrina มีขนาดตัวเท่ากับ Flora และมันต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อเอาชีวิตรอด

 

 

Katerina บอกว่า “ผ่านมาเกือบ 1 ปีแล้ว ที่ Sabrina ได้รับการช่วยเหลือ ตอนเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ”

ตอนนี้ Sabrina เติบโตขึ้นอย่างสง่างาม พร้อมสุขภาพที่แข็งแรง และถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวบุญธรรม ดังนั้น เมื่อได้พบกับลูกแมวตัวเล็กๆ ที่เหมือนกับมันในอดีต มันจะมอบความรักให้ลูกแมวตัวนี้ เหมือนกับที่มันเคยได้รับ

 

 

Sabrina รับ Flora เข้ามาอยู่ในการดูแล เพราะมันรู้ว่าลูกแมวตัวจิ๋วแบบนี้ต้องการอะไร มันจะคอยเลียหน้าให้น้องหลังกินอาหารเสร็จ และมอบอ้อมกอดอันอบอุ่นให้ทุกครั้งที่น้องต้องการ

 

 

Jenny บอกว่า “นี่เป็นข่าวดีที่เรารู้สึกประทับใจมากๆ เพราะการช่วยเหลือจากแมวตัวโตกว่า จะทำให้ Flora มีพัฒนาการที่ดีขึ้น และมีชีวิตรอด”

Flora ตัวเล็กนิดเดียวก็จริง แต่มันเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่

 

 

ตอนนี้ Flora อายุ 2 สัปดาห์แล้ว แต่มันยังมีขนาดตัวเท่าลูกแมวแรกเกิด มันยังต้องเติบโตอีกมาก ขณะเดียวกัน มันมีความกล้าหาญมากขึ้นเรื่อยๆ และจะทำให้ทุกคนได้ยินเสียงของมัน เมื่อถึงเวลากินอาหาร

 

 

Flora มีความก้าวหน้ามากขึ้นทุกวัน มันมีความสุขที่ได้รับความรักจากพ่อแม่บุญธรรม และได้รับอ้อมกอดแสนอบอุ่นจากพี่สาวขนปุย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...