หนุ่มเก็บ ‘มิ้วจร’ ขึ้นรถ เมื่อถึงบ้าน มันก็ยังไม่ตื่น เขาจึงปล่อยให้มันงีบต่อและนั่งรอมันเงียบๆ

ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Matt รูปลักษณ์ภายนอกของเขาดูแข็งแกร่ง แต่ในใจของเขาช่างบอบบางและอ่อนโยนต่อสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างไม่น่าเชื่อ

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่งเขาบังเอิญพบสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ อยู่บนถนน และไม่แน่ใจว่ามันยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เขาจึงชะลอรถเพื่อเช็คให้แน่ใจ

 

 

ทันใดนั้น ชายหนุ่มก็พบว่ามันเป็นลูกแมวตัวน้อยและมันก็น่ารักมากๆ ด้วย เขาบอกว่า “มันอยู่กลางถนนที่วุ่นวาย และแถวนั้นก็มีแต่ป่า ผมจึงคิดว่ามันน่าจะเกิดที่นั่นหรือไม่ก็อาจจะถูกใครบางคนนำมาทิ้ง”

ด้วยความที่เป็นคนใจดีอยู่แล้ว Matt จึงจอดรถและลงไปดูแมวน้อยตัวนั้น ทันทีที่ได้สบตากับมัน เขาก็รู้เลยว่าไม่สามารถทิ้งมันไว้ที่นี่ต่อไปได้ จึงได้อุ้มกลับไปที่รถของเขา

 

 

Matt รู้ว่าแมวจรจัดเช่นนี้ถ้าไม่ถูกส่งไปศูนย์พักพิง พวกมันก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายในแต่ละฤดู ต้องเผชิญกับความอดอยาก ติดเชื้อ และส่วนใหญ่จะเสียชีวิตตั้งแต่ปีแรกหลังจากเกิด

ดังนั้น ชายหนุ่มจึงตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะไม่ให้ลูกแมวตัวนี้ลงเอยแบบนั้นเด็ดขาด

หลังจากขึ้นรถแล้ว ชายหนุ่มก็วางลูกแมวไว้ตรงคอนโซล จากนั้น มิ้วน้อยก็ผลอยหลับไปอย่างง่ายดาย มันคงเหนื่อยล้าจากการเอาตัวรอดที่ผ่านมา

 

 

เมื่อ Matt กลับมาถึงทางเข้าบ้าน ลูกแมวยังคงหลับปุ๋ย ดังนั้น เขาจึงปล่อยให้มันงีบต่อไป โดยตัวเขาเองได้ปิดวิทยุ และนั่งเงียบๆ อยู่เป็นเพื่อนมันในรถ

กระทั่ง 1 ชั่วโมงต่อมา ลูกแมวก็ตื่น แล้วก็ทำเสียงกรนดังเหมือนรถไฟกำลังแล่น จังหวะนั้นเองที่หัวใจของ Matt ถูกมิ้วน้อยขโมยไปทั้งใจ

 

 

อย่างไรก็ตาม ชายหนุ่มดันแพ้ขนแมว ดังนั้น เขาต้องหาบ้านที่ดีที่สุดให้มิ้วน้อย เพื่อให้มันเติบโตท่ามกลางความรักและมีชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ก่อนอื่นเขาพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อกำจัดเห็บหมัด และเริ่มดูแลมันให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง

จริงๆ แล้ว ชายหนุ่มได้สัมภาษณ์ผู้คน 2-3 คนที่อยากรับเลี้ยงแมวน้อย แต่ Matt คิดว่าพวกเขาไม่ดีพอสำหรับมิ้วน้อยตัวนี้

 

 

Matt จึงหาบ้านให้ลูกแมวต่อไปเรื่อยๆ จนในที่สุด เขาก็พบบ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกแมวผู้น่ารักตัวนี้ มันเป็นบ้านที่มีแมวอีกตัว ซึ่งแมวน้อยเองก็ชอบเหมียวตัวนั้นด้วย

ตอนนี้แมวน้อยกำลังเพลิดเพลินกับชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยความรักจากครอบครัว ทำให้ Matt รู้สึกว่าเขาได้ทำภารกิจสำเร็จแล้ว

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...