อาสาสมัครใจแตกสลาย เมื่อพบ “พิตบูลล์ถูกทิ้ง” นั่งอยู่บนฟูกในบ้านร้างเพียงลำพัง

เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่พนักงานจาก Stray Rescue of St.Louis เดินเข้าไปในบ้านร้างหลังหนึ่ง และเมื่อขึ้นไปชั้นบน ก็พบสุนัขพิตบูลล์นั่งอยู่ลำพังบนฟูก

Donna หนึ่งในพนักงานกลุ่มนี้เป็นคนแรกที่เข้าหาเจ้าตูบตัวนั้น เธอเล่าว่า “มันจ้องมองออกไปข้างนอก ราวกับว่ากำลังครุ่นคิดถึงอะไรสักอย่าง”

เธอพูดกับเจ้าพิตบูลล์ด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนว่า “ทำอะไรอยู่หรอ อยากออกจากที่นี่มั้ย เราจะพาแกออกไปเอง” จากนั้น พวกเขาก็พยายามเกลี้ยกล่อมมันให้เดินไปที่รถ

 

 

หลังจากถูกหว่านล้อมสักพัก เจ้าพิตบูลล์ก็ตระหนักว่าคนพวกนี้เป็นคนดี มันจึงลุกขึ้นจากเตียงและเดินไปหาพวกเขา ก่อนจะเดินลงบันไดนำพวกเขาไป

ผู้ช่วยเหลือรู้ทันทีเจ้าตูบไม่เพียงแค่ต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเท่านั้น แต่มันต้องการความรักด้วย… แม้ว่าตอนนั้น อาการของเจ้าตูบจะไม่ค่อยดีนัก แต่มันไม่ได้แสดงอาการอะไรเลย ราวกับชินกับสภาพนี้ไปแล้ว

ตลอดเวลาที่นั่งในรถ มันไม่ลนลานหรือโวยวายเลย แต่พยายามเข้ามาอยู่ใกล้ผู้ช่วยเหลือ เลียแก้มพวกเขา เพื่อเป็นการขอบคุณ

 

 

ตั้งแต่วินาทีนั้น เจ้าพิตบูลล์ก็ไม่เคยอยู่ตัวเดียวอีกต่อไป อาสาสมัครพามันไปหาสัตวแพทย์ และอยู่ข้างมันกระทั่งการตรวจเสร็จเรียบร้อย

คุณหมอบอกว่าอวัยวะภายในของมันได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง เนื่องจากไส้ทะลุ และน่าเศร้า มันสายเกินกว่าจะรักษาแล้ว นั่นเป็นข่าวร้ายที่ทำให้ผู้ช่วยเหลือทุกคนใจแตกสลายไปตามๆ กัน

อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยมันก็ไม่ต้องตายในบ้านร้างเพียงลำพัง พวกเขาได้อยู่เคียงข้างมัน มอบความรักให้มัน และโอบกอดมัน ก่อนที่เจ้าตูบจะจากไปไม่นานหลังจากนั้น

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ทุกคนก็ดีใจที่ได้ทำให้มันมีความสุขในช่วงลมหายใจสุดท้าย

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...