เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ‘ตูบขี้กลัวที่ซ่อนอยู่ใต้บันได’ และมุ่งมั่นทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อปี 2018 มีเพื่อนบ้านแจ้งไปยังหน่วยงาน Stray Rescue of St.Louis ว่าพบสุนัขอยู่ลำพังในบ้านร้างมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว

โดยพวกเขาได้ถามว่าเจ้าหน้าที่จาก Stray Rescue of St.Louis ว่า “พวกคุณจะมาช่วยหมาตัวนั้นมั้ย?” 

 

 

แน่นอน Stray Rescue of St.Louis ตอบตกลงและมุ่งหน้าไปยังบ้านร้างตามที่ได้รับแจ้งทันที

เมื่อไปถึง พวกเขาก็พบกับภาพที่ทำเอาน้ำตาไหล เพราะเจ้าหมาตัวนั้นหวาดกลัวจนตัวสั่น และได้เข้าไปหลบอยู่ใต้บันไดที่ผุพัง ยิ่งไปกว่านั้นมัน อากาศในค่อนข้างหนาวด้วย

 

 

เจ้าหน้าที่พยายามใช้อาหารหลอกล่อให้มันออกมาจากที่ซ่อน และโชคดีที่วิธีนี้ได้ผล อาจเป็นเพราะมันหิวมากจนไม่สามารถต้านทานอาหารที่อยู่ตรงหน้าได้

 

 

แต่พวกเขาต้องใช้เวลาสักพักใหญ่กว่าจะทำให้เจ้าตูบเชื่อใจได้ พวกเขาต้องโยนอาหารให้มันหลายครั้ง ต้องเกลี้ยกล่อมมันซ้ำแล้วซ้ำอีก และแน่นอน ต้องใช้ความอดทนสูงมาก

 

 

ในที่สุด เจ้าตูบก็เชื่อใจพวกเขาและยอมออกจากที่ซ่อน จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็พามันไปยังศูนย์พักพิงของพวกเขา เอาอาหารให้มันกินจนอิ่ม ให้มันนอนบนที่นอนนุ่มๆ และทำให้มันรู้สึกปลอดภัย

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้เจ้าตูบตัวนี้ว่า Olson… ไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันถึงอยู่ที่บ้านร้างแห่งนั้น และทำไมมันถึงมีอาการหวาดกลัวได้ขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม พวกเขามุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจของมัน จนกว่ามันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง และเมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาหวังว่ามันจะได้พบกับบ้านที่สมบูรณ์แบบ

 

 

และนี่คือภาพบรรยากาศการช่วยเหลือ Olson

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...