“ทาสแมว” แฉด้านมืดของ “เจ้านายขนปุย” ว่าแท้จริงแล้วพวกมันคือปีศาจในร่างแมว

ในทวิตเตอร์มีกระทู้ชื่อ Mean Cat Owners Anonymous ซึ่งเป็นกระทู้ที่บรรดาทาสแมวแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวของพวกเขา

ประสบการณ์ที่ว่านี้ไม่ใช่ความน่ารักของเหล่าเจ้านายของปุยหรอกนะ แต่มันเป็นอีกด้านที่ตรงกันข้าม นั่่นคือความร้ายกาจของแมวที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

 

1. “คุณพ่อเคยสอนให้เจ้าเหมียวเปิด-ปิดไฟ จนมันทำได้อย่างชำนาญ ความแสบของมันคือ มันจะรอจนกว่าฉันจะเข้าไปอาบน้ำ จากนั้นมันก็ทำการปิดไฟทันที นี่มันปีศาจชัดๆ”

 

2. “นี่คือแมว 3 ขาของฉัน แต่มันเป็นเมียหลวงของแฟนฉัน เพราะมันยอมให้เขาจับตัวได้แค่คนเดียว แถมยังแย่งทุกพื้นที่ของฉันด้วย ไม่ว่าจะเป็นบนเตียง โซฟา เก้าอี้ รวมทั้งแฟนของฉันด้วย”

 

3. “ตอนยังเป็นลูกแมวตัวน้อย คุณหมอบอกว่ามันอันตรายมากและควรเก็บมันไว้ในกรง แต่ผมไม่เชื่อ เลยพามันออกจากกรง เท่านั้น แขนผมก็เต็มไปด้วยลวดลายแผลเป็นที่เกิดจากมัน แล้วไม่รู้ว่าทำไมผมถึงยังรักมันมากจนถึงทุกวันนี้ หรือผมจะโดนของ??”

 

4. หลังจากไปหาหมอเสร็จ เจ้าเหมียวจะต้องใส่ลำโพงเพื่อกันไม่ให้มันเลียแผลตัวเอง แต่ทั้งคุณหมอและทาสพยายามกันอยู่เกือบชั่วโมง มันก็ไม่ยอมให้ใส่ลำโพงสักที สุดท้าย ทุกคนต้องยอมแพ้ และปล่อยให้มันเลียแผลตัวเอง

 

5. นี่คือเจ้าเหมียวอ้วนของฉัน ตั้งแต่ไปหาหมอมา มันก็ไม่ยอมให้ใครแตะต้องมันด้วยมือเปล่า แต่ต้องสวมถุงมือเท่านั้น มันถึงจะยอมให้จับ

 

6. เจ้าเหมียวขึ้นไปนั่งบนประตู แล้วแกล้งทำเป็นลงไม่ได้ เมื่อมีคนพยายามเข้าไปช่วยมันลงมัน มันจะกัดหรือข่วนคนนั้น ทุกวันนี้มันก็ยังทำเหมือนเดิม คือ กระโดดขึ้นไปนั่งที่เดิม แล้วแกล้งทำเป็นลงไม่ได้

 

7. ทุกครั้งที่เห็นทาสกินไอศกรีม เจ้าเหมียวจะเลียช้อนหรือไม่ก็ถ้วยไอศกรีม เพื่อให้พวกเขาแบ่งให้มันกินด้วย

 

8. นี่เป็นของเพื่อนร่วมงานค่ะ แต่เธอไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เพราะตังแต่เธอมีลูกน้อย เจ้าเหมียวก็จ้องจะทำร้ายเด็กคนนั้นตลอดเวลา เลยเอามาฝากฉันไว้

 

9. ฉันช่วยเจ้าเหมียวตัวนี้ตอนที่มันป่วยหนักมากและต้องเสียค่ารักษามันไม่น้อย แต่เมื่อมันหายดีและสุขภาพแข็งแรง มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว ทั้งดื้อ ซน เป็นผู้ก่อการร้ายประจำบ้าน แถมยังรังแกแมวตัวอื่นๆ และสุนัขอีก 2 ตัวด้วย

 

10. ฉันเป็นคนรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้ค่ะ แต่มันรักแม่ของฉันมาก และเกลียดฉันมาก ถึงอย่างนั้นฉันก็ยังรักมัน แม้ว่าตามตัวของฉันจะมีแต่รอยแผลเป็นที่เกิดจากมันก็ตาม

 

11. คนทำความสะอาดบ้านของฉันตัดสินใจลาออก เพราะถูกเจ้าเหมียวโจมตีเวลาที่เธอเข้ามาทำความสะอาด

 

12. นางโกรธมาก เมื่อฉันกำลังจะจัดเตียง นี่ก็งงไปหมด ตกลงเตียงใครกันแน่

 

13. จริงๆ นางน่ารักกับฉันนะ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันพามันไปหาหมอ มันจะหาโอกาสแก้แค้นฉันเสมอ

 

14. นี่คือแมวของพ่อฉัน ฉันมันเห็นพ่อลูบตัวแมวของฉัน มันจะเข้ามาหาฉัน และขอให้ฉันลูบตัวให้ด้วย ถ้าปฏิเสธ มันจะโจมตีฉันทันที

 

15. นี่คือ Smokey มันไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปข้างนอก เพราะมันชอบไปไปตีแมวเพื่อนบ้าน เด็กในบ้านไม่สามารถอยู่ใกล้มันได้ เพราะมันจะขู่พวกเขา แม้แต่พิตบูลล์ของเราก็ยังกลัวมัน ถึงขนาดยอมให้มันแย่งอาหารไปได้ ถ้ามันต้องการ เรียกได้ว่าในบ้านนี้ไม่มีใครทำอะไรกับมันได้เลย

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...