หมาน้อยงอแงประท้วง เมื่อแม่ไม่ยอมเติมข้าวให้ระหว่างไดเอท แต่ดันออกมาดูน่ารัก

ถ้าเพื่อนๆ อยากให้เจ้าหมาอยู่กับเราไปนานๆ การควบคุมน้ำหนักมันเพื่อไม่ให้โรคมาย่ำกรายก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ พวกมันจะได้มีสุขภาพดีและอายุยืนยาว

Jennah Michelle เข้าใจเรื่องนั้นดี ดังนั้นถึงหมาของเธอจะงอแงไม่พอใจที่ไม่ได้กินข้าวมากเท่าที่อยาก เธอก็จะทนห้ามตัวเองไม่ให้ตามใจมัน!!

 

cashewthefrenchie / Instagram

 

หมาของ Michelle เป็นสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลล์ด็อกสีขาวชื่อว่า Cashew ที่ผ่านมาเธอรักและตามใจมันทุกอย่าง เนื่องจากอยากให้มันมีความสุข

ทว่าการตามใจมันมากเกินไป โดยการปล่อยให้เจ้าหมากินเยอะจนอ้วน ก็ทำให้เธอเป็นห่วงว่าโรคภัยจะถามหามันเอา เธอจึงตั้งใจว่าจะช่วยมันลดน้ำหนักให้ได้

 

cashewthefrenchie / Instagram

 

น้อง Cashew ผู้ตุ้ยนุ้ย

 

Michelle ไม่ได้ให้เจ้าหมาอดข้าวหรอก เธอแค่ควบคุมปริมาณอาหารของมันให้เหลือเท่าที่สมควรเท่านั้น และก็งดเอาชีสซึ่งเป็นของโปรดของมันให้กินด้วย

ทว่าเจ้าหมาคงไม่เข้าใจความหวังดีของเธอ พอวันที่เธอเริ่มลดน้ำหนักให้มัน และไม่ยอมเติมข้าวในชามเพิ่มให้ เจ้าหมาจึงไม่พอใจที่เธอทำแบบนั้น

 

cashewthefrenchie / Instagram

 

พอ Cashew เห่าเป็นสัญญาณบอก Michelle ว่ามันอยากได้ข้าวเพิ่ม เธอจึงบอกมันว่า “หนูกินข้าวหมดแล้ว พอแล้วนะลูก เดี๋ยวคืนนี้ก็ได้กินอีก หนูไม่ได้ท้องว่างสักหน่อย”

เมื่อมันได้ยินแบบนั้นเจ้าหมาก็ร้องโวยวายใหญ่เลย มันคงสนใจแค่การได้กินของอร่อยๆ แต่ครั้งนี้แม่ของมันไม่ตามใจเจ้าหมาแล้วล่ะ

เธอจึงปล่อยให้มันงอแงต่อไปแล้วจ้องมองอย่างเงียบๆ อีกอย่างท่าทางตอนมันงอแงก็ทั้งน่ารักและน่าเอ็นดูซะไม่มี ทำให้มองดูไม่เบื่อเลย

 

น้องจะงอแงน่ารักไปไหน

cashewthefrenchie / Instagram

 

ดูคลิปวิดีโอที่นี่

 

ช่วงนี้เจ้า Cashew ก็คงต้องอดทนไปก่อนนะ เพื่อที่มันจะได้มีสุขภาพที่ดี พอมันผอมกว่านี้อีกหน่อยเดี๋ยวเจ้าของก็เอาขนมให้กินเหมือนเดิมเองแหละ สู้ๆ นะน้อง

 

 

ที่มา: Cashew The Frenchie, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...