ผู้คนยินดีต้อนรับ “แพะนับร้อย” ที่หนีออกจากฟาร์ม เพราะพวกมันมาช่วยเล็มหญ้าให้

ในบางประเทศ แพะจะอยู่ในทุกสถานที่ ไม่ว่าในสนามหญ้าหลังบ้านของผู้คน หรือในสวนดอกไม้ เพราะพวกมันจะไปทุกที่ที่อยากไป โดยเฉพาะตอนที่เด็กเลี้ยงแพะเผลอ

คุณอาจจะคิดว่านี่เป็นเรื่องตลก แต่มันเคยเกิดขึ้นในย่านที่เงียบสงบอย่างบอยซี รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา ที่ถูกบุกรุกโดยแพะกว่า 100 ตัว พวกมันเดินเหยียบต้นไม้ ต้นหญ้า และทุกอย่างที่ขวางหน้า

 

 

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ จนนักข่าวจากหลายๆ สำนักลงพื้นที่ไปทำข่าว โดยได้ความว่า เหตุเกิดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2018

มีแพะ 118 ตัว หนีออกจากกรงที่อยู่ใกล้สระน้ำ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากแหล่งชุมชน จากนั้นพวกมันก็มุ่งหน้าไปยังสนามหญ้าของผู้คน บางกลุ่มก็ไปยืนใต้ต้นไม้ เพื่อกินใบไม้อย่างเอร็ดอร่อย

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในชุมชนกลับไม่มีท่าทีที่จะทำอะไรกับผู้บุกรุกเหล่านี้ เหตุผลคือ แพะไม่ได้เข้ามาในบ้าน ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย แต่พวกมันแค่กินหญ้า ซึ่งช่วยให้ชาวบ้านไม่ต้องตัดหญ้า

ชาวบ้านส่วนใหญ่มีความสุขและพอใจกับเหตุการณ์นี้ เพราะมันเหมือนกับการจ้างแพะมาเล็มหญ้าให้ ส่วนแพะเองก็ได้รับอิสระในชั่วขณะหนึ่ง และได้กินพืชแสนอร่อยจนอิ่ม

 

 

ระหว่างที่แพะกำลังเพลิดเพลินกับอิสระอยู่นอกคอก Matt Gabica เจ้าของ We Rent Goats ซึ่งเป็นเจ้าของแพะเหล่านั้นไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับแพะของเขา

กระทั่งมีคนมาบอกว่าตอนนี้แพะของเขากำลังโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลแล้ว Matt จึงรีบเรียกคนงาน แล้วเตรียมรถไปรับแพะของเขาตามที่ได้รับแจ้ง

 

 

โชคดีที่แพะทั้ง 118 ตัว อยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มตลอด การตามหาจึงไม่ยาก แต่กว่าจะต้อนขึ้นรถหมด ก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน

สุดท้ายแล้ว แพะทั้งหมดก็ถูกต้อนขึ้นรถอย่างปลอดภัย และกลับไปอยู่ในฟาร์มตามเดิม

 

 

ทั้งนี้ Matt บอกว่าเขาคงต้องปรับปรุงรั้วให้แข็งแรงกว่านี้ เหล่าแพะจะได้ไม่แอบหนีเที่ยวอีก แต่ต่อให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ก็คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่

เพราะเขาได้เรียนรู้ว่าชาวบ้านชอบแพะของเขามาก และทุกคนได้ต้อนรับพวกมันอย่างเป็นมิตร จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่าพวกมันจะถูกขโมย หรือได้รับอันตราย แต่กันไว้ก่อนก็ดีเหมือนกัน

 

 

หมดเวลาสนุกแล้วสิ

 

อย่าลืมเรานะ ถ้ามีโอกาส เราจะออกมาอีก

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...