“นุ้งหมายักษ์” ไม่อยากอาบน้ำ เลยหันหน้าเข้ากำแพงเพื่อซ่อนตัว แต่สุดท้าย ไม่รอด…

สุนััขบางตัวชอบกลิ้งเล่นในโคลนเป็นชั่วโมงๆ โดยไม่รู้จักเหน็ดเนื่อย แต่พอจะจับอาบน้ำ ซึ่งเป็นน้ำที่สะอาดกว่าโคลน มากๆ พวกมันดันไม่ชอบ งงละนะ

เพราะแบบนี้ การอาบน้ำให้หมาในแต่ละครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าของต้องเกลี้ยกล่อมด้วยวิธีต่างๆ นานา กว่าจะได้อาบน้ำ ก็ปาไปเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

นุ้งหมาที่ชื่อ Phil ก็ไม่ต่าง พอถึงเวลาต้องอาบน้ำ มันพยายามซ่อนตัวอย่างเต็มที่ โดยหันหน้าเข้ากำแพง และไม่ยอมสบตากับเจ้าของ

มันคงจะคิดว่า ‘ถ้าเราไม่เห็นพวกเขา พวกเขาก็ไม่เห็นเราเหมือนกัน’ มั้ง

 

 

Phil เป็นหมาที่ตัวใหญ่มากๆ ดังนั้น การจะอุ้มมันลงอ่างจึงเป็นเรื่องที่ยาก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเจ้าของถึงต้องใช้วิธีการเกลี้ยงกล่อมด้วยคำพูด

 

 

ในระหว่างการเกลี้ยกล่อม Phil อาบน้ำ เด็กน้อยและเจ้าเหมียวของบ้านก็อยู่ที่นั่นด้วย แต่พวกเขาไม่ได้ช่วยอะไรหรอกนะ ตรงกันข้าม เหมือนเพิ่มความวุ่นวายให้มากกว่า คนหนึ่งก็งอแอ อีกตัวก็จะกินขนมท่าเดียวเลย

 

 

นอกจากคำพูดที่อ่อนโยนแล้ว เจ้าของเนยถั่ว ซึ่งเป็นของโปรดของมัน หลอกล่อด้วย แต่ถึงอย่างนั้น Phil ก็ไม่ยอมขยับเหมือนเดิม แม้ว่าพ่อจะโยนเศษเนยถั่วลงอ่างก็ตาม

 

 

ด้วยความพยายามเป็นเวลาหลายนาที ในที่สุดเจ้าของก็สามารถพา Phil ลงอ่างอาบน้ำได้สำเร็จ ซึ่งใบหน้าของเจ้าตูบนั้น แสดงความไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด

 

 

น้องไม่เห็นอาบเลย ทำไมหนูต้องอาบด้วย

 

เจ้าของเริ่มอาบน้ำให้มัน Phil แม้รู้ว่ามันไม่ชอบก็ตาม

 

Phil ไม่ชอบอาบน้ำก็จริง แต่ระหว่างที่พ่ออาบน้ำให้ มันยืนนิ่งและไม่แสดงท่าทีขัดขืนเลย จะมีก็แค่ร้องประท้วงออกมาสองสามครั้งเท่านั้น เพื่อบอกให้เจ้าของรู้ว่ามันไม่ชอบการอาบน้ำ

 

 

เจ้าของเผยว่า “ที่ต้องบังคับอาบน้ำ เพราะ Phil ไม่ได้อาบน้ำมา 2 เดือนแล้ว แต่เนื่องจากขนของมันหนามาก เลยดูไม่ออกว่าสกปรก แต่ถ้าดูน้ำในอ่างที่เป็นสีน้ำตาล จะรู้ว่าผมไม่ได้โกหก”

 

 

แม้ว่า Phil จะดื้อบ้าง ไม่ชอบอาบน้ำบ้าง แต่ดูรวมๆ แล้วมันน่ารักมากๆ เลยนะ โดยเฉพาะตอนที่พยายามซ่อนตัว อีกอย่าง พ่อแม่ยืนยันว่ามันเป็นเด็กดีของพวกเขา

 

 

เมื่ออาบน้ำเสร็จ Phil ก็สะบัดน้ำออกจากตัว โดยไม่รอให้พ่อเช็ดตัวให้ จากนั้นมันก็วิ่งผ่านบ้าน เพื่อทำให้บ้านเปียก… นี่คงจะเป็นการแก้แค้นของมัน หลังจากถูกบังคับให้อาบน้ำ

อย่างไรก็ตาม พ่อก็ตามมันมาและเช็ดตัวให้จนแห้งในที่สุด

 

 

นี่อาจจะเป็นแค่การอาบน้ำให้น้องหมายักษ์ตัวหนึ่ง แต่ทว่ามันน่ารักซะจนเราคิดว่าจะทำให้เพื่อนๆ ยิ้มได้ จึงเอามาแชร์ให้ดูกัน

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...