‘หนูตั๊กแตน’ หนูจิ๋วที่ฮาร์คคอที่สุดในโลก กินแมงป่อง และหอนในคืนพระจันทร์เต็มดวง

(คำเตือน: ภาพประกอบเนื้อหามีความรุนแรง ไม่เหมาะกับคนใจไม่แข็ง)

 

มนุษย์หมาป่าอาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่แค่ในโลกเทพนิยาย แต่เพื่อนๆ คงจะไม่รู้ว่าในโลกที่เราอยู่นี้ มีบางอย่างที่ใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์หมาป่าไม่มีผิด

และเพื่อนๆ คงคาดไม่ถึงว่าไอ้มนุษย์หมาป่าที่ว่านี่จะมารูปแบบของหนูตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง… มันเป็นนักล่าที่มีทักษะการล่าอย่างเลือดเย็นและหอนในคืนพระจันทร์เต็มดวง

 

 

หนูชนิดนี้คือ หนูตั๊กแตน พวกมันกินสัตว์หลากหลายชนิดเป็นอาหาร รวมถึงแมงป่อง! อาจจะฟังดูเหมือนเป็นสัตว์ที่เจ๋งมาก แต่พวกมันก็น่ากลัวมากเช่นกัน

เมื่อตามดูพฤติกรรมของพวกมันในยามค่ำคืน มันเหมือนฉากในหนังสยองขวัญยังไงอย่างงั้น

 

 

หนูตั๊กแตน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เนื้อเป็นอาหาร พวกมันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก ขอย้ำอีกครั้งว่าหนูชนิดนี้มีขนาดเล็กมาก

เมื่อโตเต็มวัย หนูตั๊กแตนจะมีความยาว 8.9 – 12.7 เซนติเมตร แต่อย่าคิดว่ามันจะเหมือนหนูทั่วไปที่เราเคยเห็นในบ้านนะ เพราะพวกมันมีความอันตรายถึงชีวิตได้เลยล่ะ

 

 

หนูตั๊กแตนเป็นนักล่าที่มีทักษะน่ากลัวมาก มันสามารถทำให้ทุกอย่างที่ขวางหน้าตกเป็นเหยื่อของมันได้ ไม่ว่าจะเป็นแมลง กิ้งก่า แมงป่อง รวมทั้งสัตว์ฟันแทะชนิดอื่นๆ

 

 

นอกจากนี้ หนูตั๊กแตนยังทนต่อพิษ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงกินสัตว์มีพิษเป็นอาหารได้ แต่พวกมันมีความฉลาดพอที่จะไม่ให้พิษของเหยื่อเข้าสู่ร่างกาย

พวกมันรู้ว่าพิษของตะขาบนั้นร้ายแรงแค่ไหน ดังนั้น มันจะใช้วิธีหลบหลีกการฉกจากเหยื่อ และจะกัดตะขาบจนกว่าพวกมันจะขยับไม่ได้และนิ่งไปในที่สุด

 

 

เห็นหรือยังว่าพวกมันน่ากลัวแค่ไหน แต่โชคดีที่เจ้าตัวอันตรายพวกนี้ไม่ได้อยู่ใกล้กับเรา จึงไม่ต้องกังวลว่าสัตว์เลี้ยงในบ้านของเราตกเป็นเหยื่อของพวกมัน

 

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากที่จัดการเหยื่อลงท้องได้สำเร็จ หนูตั๊กแตนจะเงยหน้าขึ้นไปยังท้องฟ้องในยามราตรี และหอนอย่างฮึกเหิม เหมือนมนุษย์หมาป่าที่กำลังจะกลายร่างไม่มีผิด

 

.

 

หรือนี่จะเป็นมนุษย์หนูป่า

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...