หนุ่มช่วยสุนัขที่กำลังวิ่งบนถนนด้วยความกลัว ก่อนจะเจอโน๊ตที่ทำให้ใจแทบแตกสลาย

เมื่อเดือนที่แล้วขณะที่ Lionel Vytialingam ลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อระหว่างทาง อยู่ๆ ก็มีเสียงแตรรถหลายคันดังมาจากถนน

ท่ามเสียงแตรรถนั้น Vytialingam เห็นสุนัขตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง กำลังวิ่งไปมาอยู่บนถนนด้วยความหวาดกลัว มันดูสับสนมากๆ และไม่ควรว่าควรทำยังไง หรือวิ่งไปทางไหน

 

 

ระหว่างที่มองดูเหตุการณ์นั้น Vytialingam ใจหายทุกครั้งที่เจ้าหมาวิ่งเข้าไปหารถ เขาจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยมัน ท่ามกลางการจราจรที่วุ่นวาย

เมื่อจับตัวเจ้าตูบได้ ชายหนุ่มสังเกตเห็นโน๊ตแผ่นหนึ่ง ถูกผูกติดกับปลอกคอของน้องหมา ตอนแรกเขาหวังว่ามันจะเป็นข้อมูลสำคัญที่จะทำให้เขาพาเจ้าตูบกลับไปส่งบ้านได้

 

 

แต่เมื่อคลี่โน๊ตแผ่นนั้นออกมา หัวใจของ Vytialingam แทบแตกสลาย ข้อความในโน๊ตถูกเขียนในนามของเจ้าตูบ โดยบอกว่ามันชื่อ Siggy มันถูกเจ้าของทิ้ง เพราะพวกเขาไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

หลังจากอ่านจบ Vytialingam ก็ร้องไห้ออกมา ก่อนจะอุ้มเจ้าตูบกลับไปที่รถของเขา จากนั้นก็พามันกลับบ้านด้วย ซึ่งในสองสามชั่วโมงแรก เขาปล่อยให้มันอยู่ลำพัง หวังให้มันผ่อนคลายลงบ้าง โดยจับตาดูมันห่างๆ ตลอดเวลา

 

 

ผ่านไปสักพัก Vytialingam ก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตูบเข้ามาใกล้เขามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังยอมให้เขาลูบตัวด้วย ชายหนุ่มจึงพามันอาบน้ำอุ่นๆ และให้มันนอนเตียงเดียวกับเขา

ตั้งแต่นั้นมา Siggy ก็เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด มันไม่กังวลหรือเครียดอีกต่อไป แต่มันซาบซึ้งที่ชายหนุ่มช่วยมันไว้ และพยายามจะทำให้เขารู้ว่ามันรู้สึกขอบคุณเขามากแค่ไหน

 

 

Vytialingam เล่าว่า “เวลาอยู่ใกล้ๆ ผม มันจะสงบ หรือถ้าอยากได้รับความสนใจ มันจะเอาอุ้งมือมาแตะมือผม หรือไม่ก็ร้องเอ๋งๆ และดึงเสื้อของผม”

ชายหนุ่มอยากเก็บสุนัขตัวนี้ไว้ แต่มันกับสุนัขของเขาอีกตัวในบ้าน เข้ากันไม่ได้ เขาจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับพี่ชาย ซึ่งพี่ชายก็ยินดีจะรับเลี้ยง Siggy โดยจะมารับมันทันทีหลังจากสิ้นสุดการกักตัวในมาเลเซีย

 

 

Vytialingam เผยแพร่เรื่องนี้เพราะหวังจะเตือนผู้คนว่า สุนัขไม่ควรถูกทิ้งแบบนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ที่สำคัญ ศูนย์พักพิงสัตว์ก็มี และพวกเขาก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือเสมอ รวมไปถึงการหาบ้านที่ดีให้สัตว์ด้วย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...