ครอบครัวแมวหมียว รับลูกแมวจรมาดูแลอย่างอบอุ่น เหมือนเป็นพี่น้องที่เกิดมาด้วยกัน

สำหรับลูกแมวเกิดใหม่ ไม่มีความอบอุ่นไหนเทียบความอบอุ่นจากแม่แมวได้ ถึงเจ้าแมวตัวนี้จะถูกแม่ทิ้ง มันก็โชคดีที่มีแม่แมวอีกตัวให้ความอบอุ่นแทน

 

Carmen Weinberg

 

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบอยู่ในเขตก่อสร้าง กรรมกรตามเสียงร้องของมันไปจนเจอตัวลูกแมว แต่พวกเขาไม่เห็นวี่แววของแม่แมวแถวนั้นเลย

แต่ลูกแมวก็ร้องไม่หยุดเพราะว่ามันหิวนมแล้ว คนที่เจอจึงประกาศขอให้คนในพื้นที่ช่วยดูแลมัน Carmen Weinberg ซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยแมวจึงพาตัวมันไปดูแล

 

Carmen Weinberg

 

 

ตอนที่เธอพาตัวแมวน้อยมา ตัวมันเปียกน้ำฝนไปทั้งตัว แต่นอกนั้นมันก็แข็งแรงดี เธอจึงห่วงแค่เรื่องให้อาหารแมวน้อยเท่านั้น

ส่วนอีกเรื่องที่เธอห่วงก็คือมันจะไม่ได้รับความอบอุ่นจากแม่แมว ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นสำหรับแมววัยนี้ เธอรู้ว่ามนุษย์ดูแลมันได้ไม่ดีเท่าแม่แมวหรอก

 

Carmen Weinberg

 

Carmen Weinberg

 

ในตอนนั้น Marnie Jelin ซึ่งเป็นเพื่อนอาสาสมัครของ Weinberg ก็เพิ่งรับครอบครัวแม่ที่มีลูกแมววัยใกล้เคียงกับมันมาเลี้ยงพอดี เธอจึงคิดว่าน่าจะลองพาพวกมันไปอยู่ด้วยกัน เผื่อแม่แมวจะรับมันไว้

แล้วก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆ เมื่อแม่แมว Sarafina ได้ยินเสียงแมวน้อยร้องมันก็คิดว่ามนุษย์แอบเอาลูกของมันไป มันจึงตะปบมือมนุษย์ให้วางแมวน้อยลงเพื่อให้มันดูแล

 

Carmen Weinberg

 

ดูเหมือนว่าแม่แมวจะคิดว่ามันเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเองเลย ทันทีที่มันได้ตัวลูกแมวมามันก็เริ่มเลียทำความสะอาดขนให้ แล้วกอดมันรวมไว้กับลูกๆ ตัวอื่น

ลูกแมวกำพร้าดูมีคามสุขมากขึ้นเมื่อได้นอนขดตัวอยู่กับแม่แมวตัวใหม่ มันไม่ร้องเหมียวๆ ขอความอบอุ่นเหมือนตอนแรกอีกเลย

 

 

ดูเหมือนตอนนี้แมวน้อยจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของ Sarafina ไปซะแล้ว เพราะตั้งแต่ได้ตัวมันไป แม่แมวก็ไม่ปล่อยมันให้อยู่ห่างตัวอีกเลย

ดังนั้นถึงแมวน้อยจะเป็นแมวกำพร้า แต่ตอนนี้มันก็ได้รับความอบอุ่นจากแม่อย่างเต็มที่แล้ว น่าดีใจกับมันนะที่มันได้เจอแม่ตัวใหม่ที่รักมันเหมือนลูกแท้ๆ

 

Carmen Weinberg

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...