‘นุ้งแมวขาสั้น’ ค้นพบวิธีสุดสร้างสรรค์ในเรียกร้องความสนใจจากแม่ที่ทำอาหารในครัว

ตั้งแต่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Salem ก็แสดงออกถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจอย่างเหลือเชื่อ มันไม่เคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้

ไม่ว่าจะเจอความท้าทายมากแค่ไหน Salem ก็ยินดีเผชิญหน้ากับมันเสมอ เรียกได้ว่าเป็นแมวนักสู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ให้กับอะไรเลยล่ะ

 

 

Salem เป็นเพียงลูกแมวตัวเล็กๆ ดังนั้น จึงมีหลายที่ในบ้านที่มันไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่คิดหรอว่ามันจะไม่หาวิธีเอาชนะปัญหานี้

Burshaw ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “มันยังเด็กอยู่ ดังนั้น มันจึงไม่สามารถขึ้นไปบนเคาน์เตอร์หรือบนโต๊ะสูงๆ ได้”

 

 

ล่าสุดขณะที่ Burshaw กำลังหั่นผักอยู่ในครัว Salem ตัดสินใจจะเรียกร้องความสนใจจากเธอ โดยการยืน 2 ขา และยื่นตัวจนสุด แต่มันก็ไม่ได้ผลอยู่ดี

Burshaw ยังคงหั่นผักโดยไม่สนใจเจ้าเหมียว แต่แล้ว Salem ก็สามารถหาวิธีที่สามารถมองเห็นแม่ที่อยู่ในครัวได้ และเมื่อแม่หันมา ก็พบว่ามีใบหน้าเล็กๆ จ้องมองเธออยู่

 

 

ด้วยความสงสัย Burshaw จึงออกไปดูว่า Salem โผล่หัวขึ้นมาเหนือเคาน์เตอร์ได้อย่างไร และแล้วเธอก็พบว่ามันยืนอยู่บนเสาข่วนเล็บ แถมยังทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยมราวกับนักกายกรรม

Burshaw บอกว่า “ฉันถึงกับหัวเราะออกมาเสียงดัง มันยืนอยู่บนที่ข่วนเล็บ ซึ่งฉันไม่เคยเห็นมันทำแบบนี้มาก่อน มันยืนอยู่บนนั้นประมาณ 2-3 นาที โดยไม่กล้ากระโดดขึ้นเคาน์เตอร์ เพราะมันไกลเกินไป”

 

 

หลังจากที่ถ่ายรูปลูกน้อยขนปุย Burshaw ก็ได้ไปอุ้มมันขึ้นมา และเกาพุงให้… เห็นหรือยังว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีความมุ่งมั่นมากแค่ไหน

 

 

นอกจากมีความมุ่งมั่นแล้ว Salem ยังเป็นแมวตลกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม moon_cloud_cat_salem

 

 

ไม่หนี ไม่ถอย ไปทำความสะอาดอื่นไป

 

เล่นไรอะ เล่นด้วยสิ

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...