ลูกแมวกระโดดขึ้นไหล่แม่บุญธรรม กอดเธอทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อขอบคุณที่ช่วยมันไว้

ลูกแมวชื่อ Harper ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงท้องถิ่นในลาสเวกัส เพื่อรับการช่วยเหลือ แต่การอยู่ในสิ่งแวดล้อมของศูนย์พักพิงนั้น นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับมัน

Patricia Lika อาสาสมัครอุปถัมภ์ของศูนย์พักพิงบอกว่า “สุขภาพของมันเริ่มทรุดลง และน้ำหนักของมันก็ลดลงตามไปด้วย” เธอจึงตัดสินใจรับอุปถัมภ์มัน จนกว่าอาการของมันจะดีขึ้น

 

 

Patricia อาบน้ำให้ Harper หลายครั้ง จนไม่เหลือเห็บหมัดบนตัวของมัน เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็รู้สึกดีขึ้นและเริ่มทำเสียงเพอร์

Harper ดูมีความสุขมากๆ และซาบซึ้งที่ Patricia พามันออกจากศูนย์พักพิง สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ อ้อมกอดอันแสนอบอุ่น

 

 

ต่อมา Harper แข็งแรงขึ้นอย่างมาก จนสามารถออกไปเล่นนอกห้องอุปถัมภ์ได้ มันชอบเล่นของเล่นใหม่ๆ และเพลิดเพลินกับชีวิตอิสระในบ้านอุปถัมภ์

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Harper ไม่ได้เล่นหรืองีบ มันจะเข้าไปคลอเคลียแม่บุญธรรม กระโดดขึ้นไหล่ของเธอ หรือไม่ก็บนตักเธอ

Patricia บอกว่า “มันชอบนั่งบนไหล่ของฉันทันทีที่ฉันนั่งลง ชอบเอามือทั้ง 2 ข้างโอบกอดรอบคอของฉันและจูบฉัน มันแค่อยากอยู่อย่างนั้นตลอดเวลา”

 

 

เมื่อ Harper ปราศจากปัญหาสุขภาพทั้งหมดแล้ว Patricia ก็ได้แนะนำให้มันรู้จักลูกแมวอุปถัมภ์อีก 2 ตัว ตอนแรก พวกมันขู่กันเล็กน้อย แต่สุดท้ายแล้ว ทั้ง 3 ตัวก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

พวกมันชอบพากันขึ้นไปนั่งบนตักของแม่อุปถัมภ์ และกอดกันอยู่อย่างนั้น จนกว่าแม่จะลุกขึ้น

 

 

สิ่งที่ Harper ชื่นชอบมากที่สุดคือ การกอด คลอเคลีย และอ้อมกอดแสนอบอุ่นของแม่อุปถัมภ์

 

และยังชอบนอนบนตักเธอด้วย

 

ทุกครั้งที่มีโอกาส Harper จะกระโดดขึ้นบนไหล่ของแม่ และเอาใบหน้าถูไถไปทั่วลำคอของเธอ ดูเหมือนเป็นการแสดงความขอบคุณแม่บุญธรรม ที่มอบชีวิตใหม่ให้มัน

 

 

ตอนนี้ Harper พร้อมสำหรับการผจญภัยอีกขั้นของชีวิตแล้ว นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งมันแทบจะรอไม่ไหวแล้ว เพราะมันอยากมอบความรักและอ้อมกอดให้กับคนที่เรียกว่าครอบครัว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...