เจ้าหมาลาบราดอร์ ดูภูมิใจมากเกินเบอร์ ที่มันจะได้มีรูปของตัวเองติดข้างฝาบ้านสักที

ครอบครัวของ Katelynn Reed เลี้ยงสุนัขเอาไว้ทั้งหมด 4 ตัว แต่ตัวที่ดูโดดเด่นราวกับเป็นหัวโจกของทั้งแก๊งก็คือ Adeline หรือเรียกสั้นๆ ว่าเจ้า Addy

เธอเล่าว่า “สิ่งที่มันโปรดปรานมากที่สุดคือรองเท้าแตะของแม่ มันจะขโมยรองเท้าไปซ้ำๆ ทำให้แม่ต้องไล่มันไปรอบๆ บ้าน และจะยอมคืนรองเท้าให้ต่อเมื่อได้ขนมแลกเท่านั้น

นอกจากนี้หากคุณนั่งอยู่บนโซฟา มันจะกวนคุณเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะขยับออกไปจากที่ที่มันคิดว่าเป็นของมันเอง เพื่อที่มันจะได้ขึ้นไปนอน”

ฟังดูแล้วมันเอาแต่ใจไม่เบาเลยล่ะ

 

Katelynn Reed

 

ด้วยความที่ครอบครัวของ Reed รักสุนัข พวกเขาจึงมักจะถ่ายรูปเจ้าหมาในบ้านเก็บเอาไว้เสมอ และไม่ต้องบอกคุณก็คงรู้ว่า Addy เป็นตัวที่มีรูปเยอะที่สุดในหมู่เพื่อน

Reed อธิบายเรื่องนี้ว่า “เรามีรูป Addy เยอะมากๆๆๆๆ เพราะว่ามันมักจะเสนอหน้ามาเป็นจุดเด่นเพื่อขอขนมเสมอ มันชอบเข้ากล้องอย่างไม่น่าเชื่อ”

 

Katelynn Reed

 

เมื่อวันคริสต์มาสต์ปีที่แล้ว Reed ตัดสินใจนำรูปของเจ้าหมาแต่ละตัวมาอัดใส่กรอบ เพื่อนำไปเป็นของขวัญให้แม่ของเธอ คุณแม่จะได้เอามันไปติดอวดรอบๆ บ้านได้

ในตอนที่พวกเขาพา Addy ไปถ่ายรูปมันก็ดูตื่นเต้นดีอยู่หรอก แต่ความตื่นเต้นในตอนนั้นเทียบไม่ได้กับตอนที่มันได้เห็นรูปของตัวเองเลย

 

Katelynn Reed

 

ทันทีที่เจ้า Addy เห็นว่าของขวัญที่คุณแม่ของ Reed แกะอยู่เป็นรูปของมันเอง เจ้าหมาก็เดินแทรกทุกคนเข้ามาดูรูปใกล้ๆ ในทันที และคุณแม่ก็หันรูปไปให้มันดูชัดๆ ด้วย

เจ้าหมาเอาแต่มองรูปอย่างตั้งใจ เหมือนมันกำลังคิดว่า “ฉันช่างสวยอะไรอย่างนี้” แล้วมันก็ทำหน้าตาเหมือนภาคภูมิใจทุกครั้งที่มีคนพูดถึงรูปของมัน

 

Katelynn Reed

 

แม้จะผ่านมาเกือบปีแล้ว ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณแม่ของ Reed เอารูปของ Addy ออกมาอวดให้แขกดู เจ้าหมาก็จะมานั่งข้างๆ แล้วทำท่าทางภูมิใจเช่นกัน แหม่…เรื่องเป็นจุดเด่นนี่ไม่เป็นรองใครจริงๆ

 

Katelynn Reed

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...