“น้องปั๊กจอมดื้อ” วางแผนล่อพี่สาวเข้าไปในกรงของตัวเอง แล้วจัดการขังเธอไว้ในนั้น

ขึ้นชื่อว่าพี่น้องแล้ว แม้จะรักกันมากแค่ไหน บางครั้งพวกเขาก็คงจะแกล้งกันบ้างแหละ เหมือนกับที่ Andrew Nechetsky เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับหมาปั๊กสองพี่น้องในบ้านของเขา

ปั๊กสองพี่น้องนี้คือ Elphie กับ Sizzle ทั้งคู่เป็นพี่น้องที่รักกันมาก จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้นับตั้งแต่ Sizzle ถูกรับเลี้ยงจาก Delaware Valley Pug Rescue

 

 

ในความผูกพันอันแน่แฟ้นระหว่างทั้งคู่นั้น ดูเหมือน Elphie จะรู้สึกรักมากกว่าเล็กน้อย เพราะมันอยากอยู่กับน้องชายตลอดเวลา

Nechetsky เล่าว่า “ผมออกไปทำงานก่อนภรรยา และเธอมักจะให้ Sizzle อยู่ในกรง เหมือนกับตอนที่มันเป็นลูกหมา โดยนำกรงวางไว้ที่ประตูระหว่างห้องครัวกับโถงทางเดิน เพื่อไม่ให้ Elphie รบกวนน้องชายระหว่างที่ทุกคนไม่อยู่บ้าน”

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อ Nechetsky กลับมาบ้าน เขาพบว่า Sizzle กำลังเดินไปเดินมารอบๆ กรงตัวเอง เลยคิดว่าภรรยาน่าจะลืมล็อคประตูกรงของมัน

แต่ในไม่ช้าเขาก็รู้ว่า Elphie เป็นต้นเหตุที่ทำให้น้องชายออกจากกรง…

 

 

Elphie รู้วิธีปีนข้ามประตูที่กั้นระหว่างห้องที่ Sizzle อยู่ แถมยังรู้วิธีปล่อยน้องชายออกจากกรงด้วย ด้วยเหตุนี้พ่อแม่จึงตัดสินใจไม่ขังปั๊กตัวน้องไว้ในกรงอีก

กระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมา เมื่อ Nechetsky กลับมาบ้าน เขาก็พบกับเหตุการณ์น่าทึ่งอีกครั้ง นั่นคือ Elphie ถูกขังอยู่ในกรงของน้องชาย ซึ่งกรงดังกล่าวนั้นมันไม่มีทางที่จะล็อคจากด้านในได้แน่นอน นั่นหมายความว่ามันต้องถูกใครบางคนจับขัง

 

 

ด้วยความสงสัย Nechetsky จึงตัดสินใจเช็กกล้องวงจรปิดภายในบ้าน แต่ก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติ กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ Sizzle เดินไปที่ห้องครัว เขาตัดสินใจแอบเดินตามมันไป

สิ่งที่พ่อเห็นคือ Sizzle เปิดประตูกรงตัวเอง แล้วไปคาบตุ๊กตาหมูตัวเล็กๆ เข้าไปไว้ข้างใน จากนั้นก็เดินไปอยู่ที่อื่นและรอ…

 

This naughty puppy has figured out how to lock his brother up! 😂😂

When you've had it with your annoying sibling…Credit: ViralHog

Nai-post ni VT noong Biyernes, Enero 10, 2020

 

ตุ๊กตาหมูตัวนั้นเป็นของ Elphie และมันกำลังเดินหาอยู่ กระทั่งพบว่าหมูน้อยอยู่ในกรงของน้องชาย มันจึงเดินเข้าไปและนั่งลง

ทันใดนั้น Sizzle ก็รีบวิ่งไปปิดประตูกรง และใช้ปากล็อคประตูอย่างชำนาญ นั่นทำให้ Nechetsky ทึ่งมาก

 

 

Nechetsky จึงเดินไปเปิดประตูให้ Elphie แต่ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Sizzle ก็ลงมือขังพี่สาวอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ สองสามีภรรยาจึงตัดสินใจไม่ใช้กรงอีกต่อไป เพื่อผลดีสำหรับทุกฝ่าย

อาจจะดูเหมือน Sizzle พยายามจะแกล้งพี่สาว แต่ Nechetsky ยืนยันว่ามันไม่ได้มีเจตนาร้ายกับพี่อย่างแน่นอน “ผมคิดว่ามันน่าจะอยากเล่นเกมมากกว่า เพราะปกติแล้วทั้งคู่เข้ากันได้ดีมาก” เขาบอก

 

 

ตอนนี้ไม่มีกรงให้น้องชายแกล้งพี่สาวได้อีกแล้ว ดังนั้น ทุกๆ วัน เมื่อพ่อแม่กลับมาถึงบ้าน ภาพที่เห็นคือ สองพี่น้อง 4 ขา นอนกอดกันอย่างกลมเกลียวบนโซฟา

 

ที่มา thedodo l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...