พี่แมวน่าสงสาร ถึงจะขี้อ้อนก็ไม่มีใครรับไปเลี้ยงสักที เพราะมัน “จาม” บ่อยผิดปกติ

ที่ผ่านมาแมวเหมียว Elliot ยังไม่เคยได้สัมผัสชีวิตที่สุขสบาย มันเคยเป็นแมวจรจัดในประเทศอังกฤษมาก่อน แล้วก็เคยมีเจ้าของในช่วงเวลาสั้นๆ ด้วย

แต่พอเจ้าของคนก่อนเลี้ยงมันได้ไม่นาน พวกเขาก็พบว่าตัวเองแพ้ขนของเจ้า Elliot จึงไม่สามารถเลี้ยงมันต่อไปได้ มันจึงถูกพามาทิ้งไว้ที่ศูนย์หาบ้านแมว Cats Protection’s National Cat Adoption Center

 

 

ตอนที่ถูกนำมาทิ้งไว้ Elliot ก็อายุได้ 9 ปีแล้ว และถึงจะผ่านมานานหลายเดือนก็ยังไม่มีใครขอรับเลี้ยงเจ้าแมวไปเลย เจ้าหน้าที่ที่นั่นคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอาการป่วยของมัน

เจ้าแมวมีอาการป่วยเรื้อรังที่เรียกว่าโรคจมูกอักเสบ ซึ่งทำให้มันจามบ่อยมากๆ เมื่อเทียบกับแมวทั่วไป และเป็นสาเหตุที่ทำให้คนที่มาหาเลี้ยงแมวไม่อยากเลี้ยงมันด้วย

 

 

ฮัดชิ่ว!!

 

ถึงมันจะป่วยและจามบ่อยผิดปกติก็จริง แต่เจ้าหน้าที่ที่นั่นยืนยันว่า Elliot เป็นแมวที่น่ารักมากๆ มันชอบเข้ามาอ้อนคนดูแล แล้วก็ชอบให้อุ้มมันเข้าไปกอดด้วยเช่นกัน

พวกเขารู้สึกเสียดายมากที่คนรับเลี้ยงที่ผ่านมาไม่สนใจเพราะมันจามบ่อย ถ้าได้รู้จักมันจริงๆ ทุกคนคงจะตกหลุมรักเจ้าแมวขี้อ้อนตัวนี้เหมือนกัน

 

 

ตอนนี้เจ้า Elliot ก็อยู่ในศูนย์หาบ้านให้แมวมานาน 3 เดือนแล้ว มันยังคงไม่มีคนสนใจรับเลี้ยงอยู่เหมือนเดิม มันจึงยังต้องอยู่กับคนดูแลไปก่อน

ทว่าก่อนนี้หน้ามันก็เคยมีเจ้าของที่รักและเห็นความน่ารักของมันมาก่อนแล้ว ถ้าให้เวลาอีกสักหน่อยก็น่าจะมีสักคนที่มองข้ามอาการป่วยของมัน จนเห็นถึงความน่ารักของเจ้าเหมียว แล้วเจ้าเหมียวจะได้ไปอยู่บ้านสักที

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...