หญิงสาวช่วย “กระต่ายผู้น่ารัก” จากการตกเป็นอาหารงู ทั้งยังหาบ้านแสบอบอุ่นให้ด้วย

นี่คือนุ้งกระต่ายผู้น่ารัก ที่เกิดมาพร้อมขนสีขาวนวล จมูกชมพูราวกับตุ๊กตาที่น่ากอดสุดๆ แต่คิดไม่ถึงเลยว่ามีเลี้ยงมันไว้เพื่อเป็นอาหารงู!!

กระต่ายตัวนี้มีชื่อว่า Peggy นอกจากเลือกเกินไม่ได้แล้ว มันเลือกที่จะเป็นไม่ได้ด้วย เนื่องจากเจ้าของเดิมกำหนดไว้แล้วว่ามันจะต้องเป็นอาหารให้งูของพวกเขาในสักวันหนึ่ง

 

 

โชคดีที่คนรักสัตว์บังเอิญเห็นโพสต์เกี่ยวกับการปลดปล่อย Peggy เป็นอิสระ เธอจึงรีบติดต่อให้การช่วยเหลือมันก่อนจะสายเกินไป

หญิงสาวคนนี้บอกว่า “มันกำลังจะตกเป็นอาหารของงู แน่นอนมันคงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว”

 

 

หลังจากช่วย Peggy ออกมาจากการครอบครองของคนใจร้ายได้แล้ว หญิงคนนี้ก็ติดต่อไปยัง Sasha R ซึ่งเป็นคนที่คอยให้การช่วยเหลือสัตว์ทุกชนิด

 

 

ในฐานะคนรักสัตว์ Sasha จึงตอบตกลงให้การช่วยเหลือ Peggy โดยไม่ลังเล จากนั้นเธอก็พามันเข้ามาอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นและปลอดภัย

ที่นั่นมีทุกอย่างที่กระต่ายต้องการ นอกจากนี้ Sasha ยังชอบถ่ายรูป Peggy อวดผ่านโซเชียลบ่อยๆ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตที่เกือบตกเป็นเหยื่อของงูนั้น วันนี้มันน่ารักและน่ากอดมากแค่ไหน

 

 

หลังจากที่รูปภาพสวยๆ ของ Peggy ถูกแชร์ผ่านสื่อโซเชียลได้ไม่นาน ก็มีครอบครัวใจดีติดต่อขอรับเลี้ยงมัน ดังนั้น วันนี้มันจึงมีชีวิตที่สุขสบาย จนน่าอิจฉาสุดๆ เลยหล่ะ

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ Peggy จากการตกเป็นอาหารของงู และเราก็หวังว่าเรื่องราวของน้องจะทำให้คนเลี้ยงงูเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อกระต่าย

ยิ่งไปกว่านั้น เราอยากให้มองว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดต่างมีคุณค่าในตัวเอง มีเป้าหมายของตัวเอง และไม่ควรถูกใช้เป็นเครื่องมือหรือเหยื่อของสัตว์เผ่าพันธุ์อื่น

 

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...