ภาพสุดน่ารักเมื่อ “ลูกพอสซัมกำพร้า” ยกหางน้อยๆ ของตัวเองมาดูดแทนจุกนมหลอก

วันหนึ่งขณะที่ Missy Dubuisson ผู้ก่อตั้ง  Wild At Heart Rescue กำลังให้อาหารลูกพอสซัมน้อยที่อยู่ในการดูแลของเธอ ทันใดนั้นก็เกิดสิ่งที่น่ารักที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็น

สิ่งที่เธอเห็นคือ พอสซัมน้อยตัวหนึ่งกำลังดูดหางตัวเอง ราวกับเป็นจุกนมหลอก “มันเหมือนเด็กที่ต้องการจุกนมหลอก เพื่อให้ตัวเองสงบลง แต่สำหรับพอสซัมตัวนี้ มันไม่มีจุกนมหลอก เลยใช้หางตัวเองแทน” Dubuisson บอก

 

 

สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนี้ Dubuisson ไม่เคยเห็นมา เธอจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายวิดีโอเอา ซึ่งมันน่ารักมากจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ แต่วิดีโอด้านล่างนี้จะทำให้เพื่อนๆ เข้าใจว่ามันน่ารักยังไง

 

The level of precious in this video is beyond any comprehension!This wee baby possum is sucking his tail like a pacifier!In between tube feeds, this is how you will find him.I normally place a “permanent” feeding tube with this size babies~with skin glue, but I’m waiting for my extra tubes to come in. So until they do, I must tube feed each one instead of a “permanent” tube for now. So, this baby created his own pacifier!CuteNess OVERLOAD!

تم النشر بواسطة ‏‎Wild at Heart Rescue‎‏ في الأربعاء، ١٢ فبراير ٢٠٢٠

 

สำหรับพอสซัมน้อยตัวนี้ มันถูกพามาหา Dubuisson พร้อมพี่น้องตัวอื่นๆ ซึ่งแต่ละตัวมีน้ำหนักน้อยกว่าปกติถึง 4 เท่า ที่น่าเศร้าคือ พวกมันกำพร้าแม่

แม้จะไม่มีแม่คอยดูแลในช่วงที่จำเป็นที่สุด แต่ Dubuisson รู้ว่าการดูแลเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยให้พวกมันเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงได้

 

 

เพื่อให้ลูกพอสซัมได้รับความอบอุนที่เพียงพอ Dubuisson จึงเอาพวกมันไปอยู่ในตู้อบ และเมื่อไหร่ที่พวกมันโตเพียงพอ พวกมันจะถูกย้ายอยู่กล้างแจ้ง เพื่อทำความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติของพอสซัม และเรียนรู้ที่จะสร้างรังของตัเอง

นอกจากนี้เมื่อถึงเวลา พวกมันจะถูกปล่อยไปอยู่ในป่าที่ปลอดภัยจากนักล่า โดยเฉพาะงู เพื่อให้พวกมันมีอายุยืนยาว

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...