หนุ่มเจอหมาของเพื่อนบ้าน ที่หายตัวไปนานร่วมอาทิตย์ ช่วยพามันกลับไปหาเจ้าของ

มันเป็นแค่วันธรรมดาๆ วันหนึ่งสำหรับ Dan Estrada เขาวางแผนจะพาเจ้าหมาพิตบูลล์ Koelsch และเจ้าหมาดัชชุนด์ Barnabus ที่เลี้ยงไว้ไปเดินเล่นในป่า

เขาไม่ได้คาดหวังจะเจออะไรเป็นพิเศษ แต่แล้วการเดินเล่นของเขาก็ได้กลายเป็นภารกิจช่วยชีวิตสุนัขไปโดยไม่คาดคิด

 

Vincent Lopez

 

หลังจากที่ Estrada พาสุนัขของเขาเดินเล่นไปได้สักพักหนึ่ง เขาก็สังเกตเห็นสุนัขอีกตัวหนึ่งอยู่ในธารข้างๆ กัน เขาจึงลองเดินเข้าไปดูมันใกล้ๆ

แล้วเขาก็พบว่าเจ้าหมาตัวนั้นเป็นหมาที่เขารู้จักดี มันคือเจ้า Sage หมาลาบราดอร์ตาบอดวัย 12 ปีของเพื่อนบ้านเขานี่เอง

 

Vincent Lopez

 

Sage หายตัวไปจากบ้านประมาณหนึ่งสัปดาห์ได้แล้ว ทั้งเจ้าของของมันและคนในหมู่บ้านต่างก็ช่วยกันออกตามหา และยังจ้างทีมค้นหามาช่วยอีกแรงด้วย

ทว่าไม่มีใครเจอตัวมันเลยตลอดเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าของของมันท้อใจมาก เขากลัวว่ามันอาจจะถูกสิงโตในป่ากินไปแล้ว หรือถ้ามันหลงทางเจ้าหมาก็หายตัวไปนานจนอาจจะอดข้าวตายได้

 

Vincent Lopez

 

Estrada แปลกใจมากที่เขาบังเอิญเจอมันระหว่างเดินเล่นแบบนี้ ตอนแรกเขาก็คิดว่ามันคงหิวจนตายไปแล้วเช่นกัน เพราะมันนอนแน่นิ่งไม่ขยับเลย

แต่พอเข้าไปใกล้ Sage มากยิ่งขึ้น เขาก็เห็นว่ามันยังมีแรงพอยกหัวหันมาทางเขา ชายหนุ่มจึงรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่ มันน่าจะกินน้ำในลำธารที่นอนอยู่จึงยังมีชีวิตรอดมาได้ แต่ก็แทบไม่มีเรี่ยวแรงแล้ว

Estrada จึงไม่รอช้า เขารีบแบกมันขึ้นหลังเพื่อพากลับไปหาเจ้าของทันที ก่อนที่มันจะหิวตายไปจริงๆ

 

Vincent Lopez

 

หลังจากที่ Sage ได้กับไปอยู่กับเจ้าของอย่างปลอดภัยแล้ว มันก็ถูกเอาอกเอาใจอย่างดี เพื่อนบ้านต่างก็พากันแวะเวียนเอาขนมมาให้มัน มีคนหนึ่งที่ทำสเต็กมาให้มันทั้งชิ้นด้วย

ในตอนแรกเจ้าของของ Sage ตั้งใจจะให้เงินตอบแทนที่ Estrada ช่วยชีวิตหมาของเขาเอาไว้ แต่ชายหนุ่มก็ปฏิเสธมัน เพราะเขาไม่ได้หวังอะไรจากการช่วยเจ้าหมาอยู่แล้ว

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...