สัตวแพทย์และหมาสุดรัก ขอบอกลากันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนต้องแยกจากกัน

ชายคนนี้ป่วยหนักจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เขามีเวลาเหลืออีกไม่มาก และคำขอเดียวของเขาก่อนจะตายคือการได้บอกลาเจ้าหมาที่รักเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

John Vincent สัตวแพทย์ชาวเวียดนามวัย 69 ปีเคยทำงานอยู่กับทหารเรือมาก่อน และเคยไปประจำการที่ประเทศเวียดนามมาแล้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาได้ใช้ชีวิตกับเจ้าหมายอร์กชายร์เทอร์เรียวัย 5 ปีชื่อว่า Patch มันเป็นเหมือนเพื่อนที่เขารักมากที่สุด

 

 

ทว่าเมื่อเขาล้มป่วยจนต้องเข้าแอดมิดในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน เขาจึงไม่ได้เจอหน้ามันมาพักใหญ่ๆ และอาจจะไม่มีโอกาสได้เจออีกแล้วด้วย

เนื่องจากหมอที่ดูแลเขาบอกว่าเขาคงเหลือเวลาใช้ชีวิตอีกไม่มาก และจากการที่เขาไม่สามารถดูแลเจ้าหมาต่อได้ เขาจึงจำเป็นต้องหาเจ้าของใหม่ให้มันตามกฎหมาย

 

 

ดังนั้นเขาจึงขอร้องหมอ ว่าอยากจะเจอมันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะต้องเอามันไปคืนศูนย์พักพิงสัตว์ หรือไม่ก็ก่อนที่เขาจะตายไปเสียก่อน

Amy Neal ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ดูแลเขาเล่าว่า “ตอนที่เขาขอร้องมา พวกเราอยากช่วยเขาทันที และก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาได้เจอกับเจ้าหมาอีกครั้ง ถึงการพาเจ้า Patch มาที่นี่จะเป็นเรื่องง่ายมากก็เถอะ”

 

 

Vincent ดูมีความสุขมากเมื่อพบว่าคุณหมอทำตามคำขอของเขาจริงๆ และพาเจ้า Patch เข้ามาหาเขาถึงในโรงพยาบาล

เจ้าหมาเองก็ดูดีใจที่ได้เจอเขาเช่นกัน มันรอแทบไม่ไหวที่จะเข้ามาทักทายเจ้าของที่หายหน้าไปนาน แล้วพอได้เข้าใกล้เขามันก็ขึ้นไปนั่งบนตักของเขาในทันที

 

 

พยาบาลที่นั่นยังเล่าอีกว่าก่อนหน้านี้ Vincent เป็นคนไข้ที่มีความอดทน เขารับการรักษามาโดยไม่แสดงด้านที่อ่อนแอออกมาเลย

ทว่าทันทีที่ Vincent เห็นว่าพวกเขาพาเจ้า Patch มาพบตามที่เขาขอ เขาก็ถึงกับร้องไห้ดีใจที่ได้เจอเจ้าหมา มันคงมีความหมายต่อเขามากจริงๆ

 

 

แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทั้งคู่คงไม่ได้อยู่ด้วยกันต่อ แต่อย่างน้อย Vincent และ Patch ก็ได้บอกลากันเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

ต่อจากนี้ถึง Vincent จะตายจากไป เขาก็คงจะไม่มีห่วงอะไรอีกแล้ว ส่วนเจ้าหมา Patch ก็คงจะได้พบเจ้าของคนใหม่ในอนาคต หวังว่าเขาจะรักมันมากเหมือนที่ Vincent รักมันนะ

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...