กระต่ายถูกทิ้งในกล่อง รู้สึกตื่นกลัวมาก เลยกอดตุ๊กตาหมีตัวโปรดไม่ยอมปล่อย

เมื่อมีพลเมืองดีผ่านมาเห็นกล่องใบหนึ่งวางไว้ข้างทาง เขาก็เห็นอะไรบางอย่างขยับไปมาอยู่ในกล่อง พอลองมองดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นกระต่ายตัวหนึ่งที่ถูกทิ้ง

ทว่ามันไม่ได้ถูกทิ้งไว้ตามลำพัง มันยังมีตุ๊กตาหมีอีกตัวหนึ่งอยู่ด้วย ท่าทางมันจะติดตุ๊กตาตัวนี้มาก เจ้ากระต่ายจึงคาบมันไว้ตลอดเวลา แม้ว่ามันจะกระโดดเล่นอยู่ก็ตาม

 

RSPCA

 

ชายคนที่เจอมันเก็บเจ้ากระต่ายกลับมาที่บ้านด้วยเนื่องจากไม่อยากทิ้งมันไว้ข้างถนน จากนั้นจึงโทรแจ้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ RSPCA ให้ช่วยเหลือมันต่อ

เมื่อเจ้าหน้าที่ Lisa Miller จาก RSPCA มารับตัวเจ้ากระต่าย เธออดคิดไม่ได้ว่ามันน่ารักมากจริงๆ เธอบอกว่า

“ท่าทางตอนเจ้ากระต่ายกระโดดไปมาโดยที่ยังคาบตุ๊กตาหมีเอาไว้ดูแล้วน่ารักซะจริง มันติดตุ๊กตาหมีอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นฉันมั่นใจว่ามันต้องเคยถูกเลี้ยงในบ้านมาก่อน

 

RSPCA

 

พวกเขาตั้งชื่อกระต่ายน้อยว่า Nigel ในช่วงที่มันถูกทิ้งไว้ข้างถนนเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น พวกเขาเป็นห่วงว่ามันอาจจะไม่สบายที่ต้องตากลมหนาวอย่างยาวนาน

ทว่าหลังได้รับการตรวจร่ายกายจากสัตวแพทย์ เขาก็บอกว่ามันไม่ได้ป่วยหรือบาดเจ็บอะไรเลย ถือว่ามันโชคดีมากที่ยังร่างกายแข็งแรงหลังถูกทิ้งไว้ในสภาพอากาศแบบนั้น

 

RSPCA

 

จากนั้น Miller ก็พาเจ้า Nigel เข้ามาอยู่ในศูนย์ดูแลขององค์กร มันยังคงดูตื่นกลัวสภาพแวดล้อมใหม่อยู่นิดหน่อย อาจเป็นเพราะว่ามันถูกทิ้งโดยไม่ทันตั้งตัว

อย่างไรก็ตาม Nigel ก็ดูอุ่นใจขึ้นเมื่อได้กอดตุ๊กตาหมีตัวโปรดที่ติดมากับมัน มันยังคงคาบตุ๊กตากระต่ายไปทุกที่เหมือนเดิม เจ้าหน้าที่ที่ดูแลมันจึงมั่นใจว่าหากมันมีตัวช่วยให้อุ่นใจอยู่ใกล้ๆ แบบนี้ล่ะก็ อีกไม่นานมันต้องปรับตัวได้แน่ๆ

 

RSPCA

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...