พ่อทำหมวกกันน็อคจิ๋วให้ ‘ตูบขาแว๊น’ เพื่อให้มันนั่งรถเล่นอย่างแฮปปี้และปลอดภัย

ในวันที่ฝนตก การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คงเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับหลายๆ คน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Motorbike Milly และพ่อ ในการออกไปขี่มอเตอร์ไซค์เล่นด้วยกัน

Motorbike Milly เป็นสุนัขพันธุ์บีชันฟรีสที่ติดครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะ Paul Crossan ผู้ที่ช่วยมันออกมาจากศูนย์พักพิง

 

 

Paul เป็นช่างประปาที่เกษียณแล้ว ตอนนั้นเขากำลังมองหาสุนัขที่จะออกไปผจญภัยกับเขาบนท้องถนนได้ และเมื่อเจอ Milly เขาก็ตกหลุมรักมันทันที

ตอนอยู่กับเจ้าของเก่า Milly ถูกละเลยมาตลอด แต่เมื่อมาอยู่กับ Paul มันได้ออกไปผจญภัยมากมาย

 

 

เวลาออกไปนั่งรถเล่นกับพ่อ Milly จะนั่งอยู่ในกระเป๋าที่ทำขึ้นมาเพื่อมันโดยเฉพาะ และเพลิดเพลินกับการเอาหน้าโต้ลม แต่ที่ทำให้ทุกยิ้มจนแทบจะถึงหูคือ น้องหมาสวมหมวกกันน็อคเล็กๆ ที่ทำขึ้นเพื่อมันโดยเฉพาะเช่นกัน

 

 

สำหรับคลิปด้านล่างนี้ เป็นขั้นตอนการเตรียมตัวของ Milly ก่อนจะออกไปแว๊นกับพ่อ เริ่มตั้งแต่ใส่เสื้อตัวเก่ง และจบด้วยการใส่หมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัย

 

 

Milly น่ารักมากๆ นอจากเดินทางกับพ่อทั่วสก๊อตแลนด์แล้ว มันยังได้ไปเยี่ยมบ้านพักคนชราต่างๆ เพื่อมอบความสุขให้ผู้สูงอายุ

 

 

เมื่อเห็นชุดเดินทางของ Milly แล้ว เราอดทนที่ขอบคุณและขอบคุณ Paul ไม่ได้ เพราะทั้งหมดนี้คือไอเดียและฝีมือของเขาล้วนๆ

Paul บอกว่าเขาทำหมวกกันน็อคเต็มใบให้ Milly ก็เพื่อป้องกันเศษหินหรือวัตถุแปลกๆ ที่อาจจะกระเดนเข้าตามันได้ และเพื่อไม่ให้หูของมันได้รับความเย็นจากการโต้ลมมากเกินไป

 

 

สำหรับใครที่มีสุนัขเป็นสายแว๊นเหมือนกัน และอยากทำให้หมวกกันน็อคแบบนี้ให้มันบ้าง Paul ได้สอนการทำหมวกกันน็อคในคลิปด้านล่างนี้ โดยใช้เวลาดัดแปลงประมาณ 30 นาที … ลองดูค่ะ

 

 

จริงๆ แล้ว มีการขายหมวกกันน็อคสัตว์เลี้ยงผ่านเว็บไซต์ออนไลน์มากมาย แต่ Paul ได้ชี้ให้เห็นถึงอันตรายของหมวกกันน็อคเหล่านั้น

เขาบอกว่าหมวกกันน็อคสัตว์เลี้ยงที่ขายตามเว็บไซต์ออนไลน์นั้น ถูกออกแบบมาไม่พอดีกับหัวของสัตว์เลี้ยง และการระบายอากาศก็ไม่ดี

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Paul จึงทำหมวกกันน็อคให้น้องหมาด้วยตัวเอง

 

 

นอกจากหมวกกันน็อคแล้ว กระเป๋าที่ Milly นั่งอยู่นี้ ก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเช่นกัน คือ น้องหมาสามารถนั่่งในนั้นอย่างสะดวกสบาย แถมปลอดภัยด้วย

 

 

Paul บอกว่า “Milly มีความสำคัญเป็นอันดับแรกในชีวิตของผม ดังนั้น ผมจึงทำให้การขับขี่ของเราปลอดภัยและมีความเสี่ยงน้อยที่สุด ที่สำคัญ ทุกครั้งที่มันนั่งรถมาด้วย ผมจะขับขี่อย่างระมัดระวังกว่าปกติ”

Milly ชอบนั่งรถเล่นกับพ่อมากๆ เวลาพ่อบอกให้ทักทายผู้คนที่เจอระหว่างทาง มันจะโบกมือให้พวกเขา ซึ่งทำให้ทุกคนที่เห็น ยิ้มอย่างมีความสุข

 

 

ยังมีภาพและคลิปน่ารักๆ ของ Milly กับพ่ออีกมากมาย เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Motorbike Milly และอินสตาแกรม motorbikemilly

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...