พนักงานไดรฟ์ทรูสาวรักหมาเกิ๊น จำชื่อหมาที่ผ่านมาได้ มากกว่าชื่อลูกค้าที่เป็นคนซะอีก

หากคุณเป็นพนักงานบริการ การจำชื่อลูกค้าประจำให้ได้นั้นสำคัญมาก เพราะมันจะแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่คุณมีให้กับลูกค้าแต่ละคน

ทว่าสำหรับพนักงานไดรฟ์ทรูสาวคนนี้แล้ว เธอจำชื่อลูกค้าประจำได้ไม่หมดหรอก แต่ถ้าเป็นชื่อหมาของพวกเขาล่ะก็เธอจำได้ขึ้นใจเลยเชียว

 

 

Charity Jesionowski เพิ่งเริ่มทำงานเป็นพนักงานขายในช่องไดรฟ์ทรูของร้านกาแฟแห่งหนึ่งได้ไม่นานนัก

ถึงลูกค้าในแต่ละวันจะเยอะซึ่งทำให้งานของเธอมากตามไปด้วย แต่เธอก็มีความสุขที่ได้ทำงานตรงนี้ เพราะทุกวันเธอจะได้เจอสิ่งที่เธอรัก…ซึ่งก็ไม่ใช่ลูกค้าหรอก แต่เป็นหมาที่ติดรถมากับลูกค้าต่างหาก

 

 

เธอเล่าว่า “ฉันอาศัยอยู่ในชุมชนที่เป็นมิตรกับสุนัข เพราะงั้นถ้าลองนับๆ ดูแล้วฉันก็เจอหมาระหว่างทำงานมากถึงวันละ 30 ตัวเลยล่ะ”

การที่คนรักหมาอย่างเธอได้เจอหมาน่ารักๆ ระหว่างทำงานทำให้เธอมีความสุขมาก แล้วเธอก็อดใจไม่ให้ถ่ายรูปหมาพวกนั้นไม่ได้เลย

 

 

นอกจากนี้เธอยังจำชื่อลูกค้า 4 ขาได้ดีกว่าลูกค้าที่เป็นคนด้วย Jesionowski เล่าว่า “มีลูกค้าประจำที่มักจะพาหมามาด้วยเสมอ เราก็เลยทักทายเจ้าหมาโดยการเรียกชื่อมัน

บ่อยครั้งที่เรารู้ว่าหมาชื่ออะไร แต่จำชื่อเจ้าของของมันไม่ได้ อย่างเช่นเจ้าหมาอิงลิชบูลล์ด็อกตัวหนึ่งที่ชื่อ Richie…”

 

 

Jesionowski รักหมามากๆ ถึงขนาดต้องซื้อขนมสุนัขติดตัวไว้ เพื่อเอาไว้ให้เป็นของขวัญกับเจ้าหมาฟรีๆ ด้วย แน่นอนว่าเธอต้องเป็นคนออกเงินส่วนนี้เอง

ที่สำคัญทุกครั้งที่ลูกค้าพาหมาติดมาซื้อกาแฟด้วย เธอจะขอถ่ายรูปพวกมันเก็บไว้เสมอ จนตอนนี้เธอมีรูปเจ้าหมาที่ผ่านมาใช้บริการเป็นคอลเลกชั่นแล้ว

 

 

สายตาแบบนี้อยากได้ขนมล่ะสิ

 

ว่าไงเจ้าหมาน้อย

 

คนนี้ลูกค้าประจำเลย

 

บางทีก็ไม่ได้มาตัวเดียว

 

Jesionowski ถือว่าเป็นคนรักหมาที่โชคดีคนหนึ่งเลยนะ เพราะถึงเธอจะไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวกับหมา แต่เธอก็ได้เจอหมาน่ารักๆ มากมายทุกวัน

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...