เจ้า “นาวี” หมาน้อยแต่วีกรรมไม่น้อย เข้าบ้านได้ 3 เดือนพังของในบ้านยังไม่หยุดเลย

คนที่ชอบสุนัขน่าจะพอรู้ว่าพวกมันนั้นชอบทำลายข้าวของ โดยเฉพาะกับหมาเด็กที่ยังไม่ได้รับการฝึกนั้น ควรเตรียมใจไว้ได้เลยว่าของในบ้านไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งต้องพังแน่ๆ

แต่ถึงจะรู้แบบนั้นแล้วเจ้าของของหมาน้อย นาวี ก็ยังรับมือกับพลังที่เหมือนจะไม่มีหมดของมันอยู่ดี มันทำลายข้าวของเก่งกว่าตัวอื่น จนอาจบอกได้ว่าตั้งแต่เลี้ยงมายังไม่หยุดพังของเลย

 

Bee Rungtong

 

เมื่อไม่นานมานี้คุณ บี (ผู้ใช้เฟซุบุ๊ก Bee Rungtong) ได้โพสต์เรื่องหมาของตัวเองที่เพิ่งรับเลี้ยงได้ไม่นานลงในกลุ่มเฟซบุ๊กรักหมาจัง

เธอเล่าว่ามันชื่อว่านาวี เป็นลูกหมาที่รับมาจากศูนย์ดูแลสุนัขจรจัดกองเรือยุทธการเมื่อตอน 3 เดือนที่แล้ว ถึงจะอยู่ด้วยกันไม่นานนักแต่เธอก็รักมันมาก

 

Bee Rungtong

 

ทว่าก็มีปัญหาอย่างหนึ่งที่เธอยังแก้ไม่ตก นั่นก็คือการที่นาวีชอบทำลายข้าวของในบ้านมากๆๆๆๆๆ แบบเติม ก.ไก่ ล้านตัว

อยู่ด้วยกันได้แค่ 3 เดือนเจ้าหมาก็พังของในบ้านซะราบเป็นหน้ากอง ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา เฟอร์นิเจอร์ ต้นไม้ หรือของใช้ในบ้านมันก็ทำพังหมด ราวกับว่าไม่มีอะไรที่มันพังไม่ได้

ล่าสุดเจ้ามาก็คาบเอาแว่นตาของคุณพ่อ (แฟนคุณบี) ไปเล่น แล้วคงไม่ต้องบอกนะว่าเป็นยังไง เพราะขนาดตุ๊กตายังพัง แว่นตาอันแสบบอบบางไม่มีทางเหลือแน่นอน

 

Bee Rungtong

 

ถึงของที่มันพังไปจะรวมกันแล้วมีมูลค่ามาก (โดยเฉพาะแว่นตา) และเหมือนจะมีของที่พังเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ แต่คุณบีก็ไม่ได้โกรธมันเลย

เธอรักมันมากจนไม่คิดจะเอามันไปให้คนอื่นเลี้ยง แฟนของเธอก็ไม่ได้โกรธที่มันทำแว่นของเขาพังเช่นกัน แค่บอกว่าไปเอาเงิน 4,000 ค่าตัดแว่นใหม่ที่แม่แกมาด้วยนะนาวี

ที่เธอมาโพสต์เรื่องของมันในครั้งนี้ก็เพื่อแค่จะขอกำลังใจจากเจ้าของหมาทั้งหลาย และขอคำแนะนำในการรับมือกับมันเท่านั้นเอง

 

Bee Rungtong

 

ยิ่งได้เห็นภาพประกอบที่บ่งบอกถึงความเสียหายที่คุณบีได้รับแล้ว ชาวเน็ตในกลุ่มก็ให้กำลังใจเธอมากมาย บางคนก็เอาวีกรรมของเจ้าหมาที่เลี้ยงไว้มาเล่าเพื่อให้เธอเห็นว่ามีคนหัวอกเดียวกันอยู่มากมาย

มีหลายคนที่แนะนำให้พานาวีไปเข้าศูนย์ฝึกอบรบเถอะ เพราะถ้าปล่อยให้น้องดื้อต่อไปแบบนี้คุณแม่จะได้ซื้อของใหม่บ่อย ดีไม่ดีจะจนไม่รู้ตัว หรืออย่างน้อยก็พามันไปเดินเล่นเพื่อปลดปล่อยพลังซะบ้างก็ดี

ไม่อยากจะบอกเลยว่าที่เห็นมันพังของเก่งขนาดนี้ แฟนคุณบีเธอก็พามันไปเดินเล่นทุกวันนั่นแหละ แต่มันก็ยังเหลือพลังมากพอจะทำลายของเป็นประจำอยู่ดี

 

Bee Rungtong

 

นอกจากนี้คุณบียังบอกอีกว่าไม่ใช่เธอไม่มีของเล่นมัน เธอมีของเล่นหมามากมาย แต่มันเลือกที่จะเอาพลังไปลงกับการทำลายของมากกว่า

หวังว่าเจ้านาวีจะสำนึกได้และเลิกทำลายของในบ้านไวๆ นะ อยากให้มันรู้จังว่าถ้าแม่ของมันไม่ต้องเปลืองเงินซื้อของใหม่เรื่อยๆ เธอจะเหลือเงินไปซื้อขนมอร่อยๆ ให้มันกินอีกเยอะ

 

Bee Rungtong

 

ที่มา: Bee Rungtong, Dog vs Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...