หญิงสาวนำสุนัขของตัวเองไปทิ้งในถังขยะ เพราะอยากย้ายไปอยู่กับแฟนที่ต่างประเทศ

การทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงราวกับเป็นเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ชิ้นหนึ่ง นับเป็นการตัดสินใจที่ไร้ความปราณี โหดร้าย และไม่เป็นธรรมกับสัตว์เลี้ยงตัวนั้น

แม้จะมีการประณามการกระทำอันโหดร้าย แต่น่าเศร้าที่เรายังคงได้ยินเกี่ยวกับการทอดทิ้งแมวหรือหมาอยู่ทุกวัน ล่าสุด มันเกิดขึ้นกับสุนัขที่ชื่อ Fawna 

 

 

เป็นความโชคร้ายของสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ที่อยู่กับเจ้าของซึ่งเป็นคนไม่ดี เพราะคนคนนั้นไม่รู้ถึงความรัก ความภักดีและความซื่อสัตย์ของสุนัขที่มีต่อเจ้าของ

เรื่องอันน่าเศร้านี้เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของของ Fawna มีแพลนจะย้ายไปอยู่กับแฟนที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งเธอมองว่า Fawna เป็นอุปสรรคของการทำตามแผน ดังนั้น เธอจึงนำเจ้าตูบไปทิ้งในถังขยะ

 

 

นั่นทำให้ Fawna ลงเอยด้วยการอยู่ในถังขยะ และไม่สามารถพาตัวเองออกมาได้ มันติดอยู่ในนั้นถึง 3 วัน โดยไม่มีน้ำหรืออาหาร ก่อนจะถูกพบโดยคนเก็บขยะ Nathan Bibbie ในเวลาต่อมา

สายตาของ Fawna ที่จ้องมายังคนเก็บขยะและร่างกายที่ผอมแห้งของมัน ทำให้ Bibbie รู้สึกสะเทือนใจมาก เขาจึงรีบอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาจากถังขยะ และโทรแจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในเขตเวสต์มอร์แลนด์

 

 

หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จาก Humane Society ก็รีบไปหา Fawna ทันที และพามันกลับมาที่ศูนย์ จากนั้นก็เอาน้ำและอาหารให้มันกินจนอิ่ม

ทั้งนี้ จากการตรวจร่างกายของ Fawna อย่างละเอียด พบว่ามันมีไมโครชิป ดังนั้น พวกเขาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตามหาเจ้าของของมันตามที่ระบุในไมโครชิป

 

 

เมื่อจับตัวเจ้าของที่ทิ้ง Fawna ตำรวจได้ตั้งข้อหาทารุณสัตว์และปรับเป็นเงิน 18,000 บาท ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังต้องเข้ารับการตรวจทางจิตเวช เพราะสิ่งที่เธอทำนั้น คนที่มีจิตใจปกติเค้าไม่ทำกัน

 

 

นับตั้งแต่ให้การช่วยเหลือเจ้าตูบ Megan หนึ่งในพนักงานของ Humane Society รู้สึกผูกพันและสนิทกับ Fawna มากเป็นพิเศษ จนเธอไม่สามารถปล่อยให้คนอื่นรับเลี้ยงมันได้

 

 

นั่นหมายความว่า Megan ได้รับเลี้ยง Fawna อย่างเป็นทางการ และมอบชีวิตใหม่ให้มัน ซึ่งเต็มไปด้วยความรักและความสุุข

 

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ Fawna

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...