นศ. บ่นถึง ‘เตี้ย’ หมาเซเลบ มช. เห็นมันหน้าตาน่ารักแบบนี้ แต่ดังแล้วหยิ่งนะคะ!!

ถ้าใครเคยใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คงต้องรู้จักกับ ‘เตี้ย‘ แน่นอน มันเป็นหมาเซเลบประจำมหาวิทยาลัยที่มีผู้ติดตามกว่า 50,000 คนเชียวนะ

 

เตี้ย มช.

 

เริ่มแรกเดิมทีเจ้าเตี้ยเนี่ยมันเป็นหมาประจำคณะมนุษยศาสตร์ แต่ด้วยความที่ทุกวันนี้มันเดินเพ่นพ่านไปทั่ว ถึงจะกลับมาคณะมนุษย์บ่อยๆ แต่ดูเหมือนมันจะอัปเกรดเป็นหมาประจำมอไปแล้ว

เตี้ยมีตัวที่เล็กและบึก (พูดตรงๆ ก็คืออ้วนเตี้ยนั่นแหละ) บวกกับหน้าตาที่ดูเหมือนจะยิ้มตลอดเวลาแล้ว จึงไม่แปลกเลยที่มันจะมีแต่คนรักและเอ็นดู

 

เตี้ย มช.

 

ทว่า ห้วย (ห้วยหลิน มนุษย์) นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ อยากจะบอกทุกคนว่า ภายใต้หน้าตาที่ใสซื่อของเตี้ยนี้ มันมีความร้ายลึกที่น่าหมั่นไส้อยู่หลายอย่าง จากการเรียนและอยู่ใกล้ๆ มันมา 4 ปีห้วยรู้ดี

 

โพสต์ของห้วย

ห้วยหลิน มนุษย์

 

ห้วยเล่าว่า #กูเล่าเลยค่ะ ความอิเตี้ยหมา มช นะ ไม่เคยเลยที่จะเป็นมิตรกับกูนะ แล้วคือทำตัวกร่างมาก เป็นเจ้าของคณะ ทุกวันนี้ไม่ขึ้นบันไดแล้วนะ ลิฟท์ค่ะ สะดวกสบาย

 

เตี้ย มช.

 

“มีชื่อเสียงหน่อยคือบ่าเกรงใจใครทั้งนั้นอยาก observe ห้องไหนก็ทำได้ กูเรียนมา 4 ปี กูมาคณะวันไหนคือต้องเห่ากูล่ะ เหมือนกูไม่ใช่ นศ ที่นั้นอ่ะ”

 

จะเข้าห้องไหนก็เข้าตามใจ เข้าแล้วก็ไม่ได้เรียนนะ ไปหลับ

เตี้ย มช.

 

หลับเพลินจน นศ. ออกห้องไปหมดแล้วยังไม่ตื่นเลย

เตี้ย มช.

 

ห้วยเล่าต่อว่า “คณะที่ให้ข้าวให้น้ำนะคะ เลี้ยงดูปูเสื่อจนมีชื่อเสียง แต่พอเวลามีงานออกหน้าออกตา ชีไม่รับงานออกหน้าให้มนุษย์นะคะ

อย่างรับน้องขึ้นดอยงี้ ชีไม่เคยวิ่งขึ้นโค้งขุนกันต์กับมนุษย์นะคะ กูอู้เลย(กูบอกเลย) กูขึ้นดอยทุกปี นู้นค่ะ วิศวะเท่านั้นที่เตี้ยเลือก เพราะมันมีพื้นที่สื่อ ทุกคนให้ความสนใจ

ด้สกู๊ปข่าวมากกว่าคณะกูอีก กูไม่อยากจะเทียบกับสิงโตแมสคอมนะคะ ข้าวแดงแกงร้อนอ่ะ”

 

วิ่งรับน้องขึ้นดอยกับคณะวิศวะจริงๆ ด้วยค่ะคุณ นำขบวนมาเลย

 

ส่วนน้องสิงโตที่โดนพาดพิงนั้น…ออกงานกับคณะสื่อสารมวลชนตลอด สมกับเป็นหมาคณะ

สิงโต แมสคอม

 

ทุกคนอาจจะคิดว่าห้วยหมั่นไส้เตี้ยเป็นการส่วนตัวก็ได้ แต่ดูจากยอดไลก์และแชร์ที่ขึ้นหลัก 1,000 แล้ว คงจะมีคนที่เห็นด้วยกับห้วยมากทีเดียว

เห็นหน้าตาน่ารักๆ แบบนี้ จริงๆ เจ้าเตี้ยมันก็มีมุมร้ายๆ แอบซ่อนอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ดูแค่หน้าตาของมันไม่ได้เลยจริงๆ

 

เตี้ย มช.

 

อย่างไรก็ตามทั้งห้วยและทุกคนที่มาไลก์ แชร์และคอมเมนต์ ถึงจะหมั่นไส้มันบ้างแต่ลึกๆ พวกเขาก็ยังรักและเอ็นดูเจ้าเตี้ยอยู่ดี เพราะยังไงก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ามันน่ารัก

ส่วนใครที่อยากชมความน่ารักของเจ้าหมาเตี้ยกันต่อ สามารถไปติดตามกันดูได้ในเพจ เตี้ย มช. คาดว่าทุกคนจะได้เห็นมันวิ่งขึ้นดอยในเดือนกันยายนปีนี้เช่นกัน

 

ที่มา: ห้วยหลิน มนุษย์, เตี้ย มช., สิงโต แมสคอม

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...