‘น้องหมายักษ์’ อ้อนขอให้พ่ออุ้มขึ้นเตียง ทั้งๆ ที่มันตัวใหญ่และสูงพอที่จะขึ้นเองได้แล้ว

สุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนรู้ เฉลียวฉลาดและซื่อสัตย์ แต่ในอีกมุมหนึ่งพวกมันก็ยังมีความเป็นเด็ก ที่มักจะสร้างเสียงหัวเราะให้เราด้วยความไร้เดียงสาแบบเด็กๆ

เหมือนกับ Emmit น้องหมาบูลแมสติฟฟ์ ที่แม้จะมีขนาดตัวใหญ่ยักษ์ แต่มันก็ยังต้องการใครสักคนที่จะช่วยมันขึ้นเตียง ทั้งๆ ที่เตียงไม่ได้สูงอะไรมากมาย

 

 

มันขำตรงที่ว่า Emmit เกาะอยู่ที่ขอบเตียง มองดูพ่อกับเพื่อนตูบอีกตัวอยู่บนเตียง มันเลยอยากขึ้นเตียงบ้างเลยขอให้พ่อช่วย

ดูจากขนาดตัวและความสูงแล้ว Ryan Cushman ผู้เป็นพ่อรู้ว่า Emmit สามารถก้าวขึ้นเตียงได้อย่างง่ายดาย แต่มันกลับเห่าไม่หยุด เพื่อให้เขาอุ้มมันขึ้นเตียง

 

 

ตอนแรก Ryan พยายามบอกให้ Emmit ขึ้นมาเอง โดยให้ดูน้องสาวเป็นตัวอย่าง “ขึ้นมาสิ น้องสาวนายยังขึ้นมาเองได้เลย” คุณพ่อบอก

Emmit หันไปมองหน้าน้องสาวที่กำลังนอนชิลล์บนเตียงและมองหน้ามันราวกับจะพูดว่า ‘แค่นี้ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ด้วยล่ะพี่’

 

 

หลังจากที่พ่อกับน้องสาวบอกให้ขึ้นเอง Emmit หันกลับมามองหน้าพ่อ ทำหน้าละห้อยและยืนยันต้องการการช่วยเหลือจริงๆ

Ryan บอกว่า “Emmit เป็นหมาที่ถูกเลี้ยงมาแบบสปอยล์ มันเป็นหมาหัวแข็งและดื้อรั้น มันอยากขึ้นมานอนบนเตียงกับเรา แต่มันขี้เกียจที่จะกระโดดขึ้นเตียงเอง”

 

 

ในที่สุด การประท้วงของ Emmit ก็ประสบความสำเร็จ Ryan ทนเห็นมันทำหน้าผิดหวังแบบนั้นไม่ได้ จึงช่วยอุ้มมันขึ้นเตียง โดยจังหวะที่เขาจับมันขึ้นมา เจ้าก็ได้ตูบแกว่งหางด้วยความดีใจ

ไม่กี่วินาทีต่อมา Emmit ก็ได้ขึ้นมานอนบนเตียงกับพ่อและน้องสาว

 

 

แม้ว่าคลิปนี้จะมีความยาวไม่ถึง 1 นาที แต่มันได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้ผู้คนทั่วโลก ซึ่งหลังจากโพสต์ไป มีคนเข้ามาดูกว่า 3 ล้านครั้ง

แต่น่าเศร้า เจ้าของได้อัปเดตล่าสุดว่า Emmit ป่วยเป็นมะเร็งในสมอง และได้จากไปในไม่กี่สัปดาห์ต่อมา อย่างไรก็ตาม เขาหวังว่าเราทุกคนจะไม่ลืมความน่ารักของ Emmit ที่ผ่านมา

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...