เจ้าหมาจรจัดมาขอฝากท้อง กับร้านขายแซนวิชเจ้าเดิมเป็นประจำทุกวัน

ที่ร้านแซนวิชแห่งหนึ่งนอกจากลูกค้าที่เป็นคนแล้ว ยังมีสุนัขอีกตัวหนึ่งที่เป็นลูกค้าประจำของพวกเขา ถึงมันจะมาทานข้าวโดยไม่มีเงินจ่ายทุกครั้ง แต่พวกเขาก็ยินดีจะบริการลูกค้าตัวนี้

ร้านแซนวิชที่ว่าก็คือร้าน Subway ที่ผู้ใช้ Tic Tok ซึ่งใช้ชื่อว่า Kxnuko ทำงานอยู่ เขาเล่าว่าตลอด 1 ปีที่ผ่านมามีสุนัขตัวหนึ่งมาขอกินข้าวที่ร้านเป็นประจำทุกวัน พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Subway Sally

 

wydsimp / Twitter

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่พนักงานในร้านเห็นเจ้า Sally มารอที่หน้าประตูร้าน พวกเขาก็ยินดีจะทำอาหารออกไปให้มันกินเสมอ ส่วนค่าตอบแทนคงจะเป็นใบหน้าที่มีความสุขของเจ้าหมานี่แหละ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเจ้าหมาไม่มีที่พึ่งอื่นหรอกนะถึงได้มานั่งรอที่นี่ Sally ก็มีตัวเลือกอื่นอยู่เหมือนกัน Kxnuko บอกว่าถ้าพวกเขาเอาข้าวไปให้มันช้า มันจะไปขอข้าวกินจากร้าน Taco Bell ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันแทน

 

 

หลังจากที่ Kxnuko โพสต์คลิปวิดีโอที่พวกเขาให้อาหารมันลงใน Tik Tok คลิปวิดีโอนั้นก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

คงเป็นเพราะดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจนั่นแหละ ทำให้ภายใน Tik Tok อย่างเดียวก็มียอดชมปาเข้าไปมากกว่า 3 ล้านครั้งแล้ว

 

บางคนที่ได้เห็นคลิปวิดีโอบอกว่า Sally นั้นดูสะอาดมากเกินกว่าที่จะเป็นสุนัขจรจัด พวกเขาคิดว่ามันน่าจะเป็นหมามีเจ้าของที่แอบออกนอกบ้านมาหาขนมกินมากกว่า

แต่ Kxnuko ก็ยืนยันว่ามันเป็นหมาจรจัดที่คนแถบนี้ช่วยกันดูแลจริงๆ ส่วนที่เห็นว่ามันดูสะอาดนั้นเป็นเพราะว่าร้านดอกไม้ใกล้ๆ มักจะอาบน้ำให้มันต่างหาก

 

wydsimp / Twitter

 

นอกจากนี้ก็เคยมีคนพยายามจับมันไปเพื่อหาเจ้าของให้แล้ว แต่ว่าเจ้าหมาก็ยังคงกลับมาที่เดิมเรื่อยๆ มันอาจจะมีความสุขที่ได้เป็นสุนัขจรจัดที่มีคนดูแลมากมาย

 

ที่มา: Twitter, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...