ช่างภาพพบ ‘สุนัขถูกทิ้งบนเกาะร้าง’ จึงได้ช่วยเอาไว้ แถมยังรับเลี้ยงมันด้วย

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ช่างภาพ Wesley White ได้ไปออกทริปที่ Thatch Caye ในเบลิซ ที่นั่น เขาได้พบกับใครบางคนที่ต้องเขา

แม้จะไปทำงาน แต่ White ก็ได้หาเวลาส่วนตัวให้ตัวเองด้วยเช่นกัน เขาได้เช่าเรือคายัคและพายไปยังเกาะร้างที่อยู่ไม่ไกล โดยแพลนไว้ว่าจะไปปิกนิก

 

 

เมื่อไปถึงเกาะดังกล่าว White ก็ผูกเรือไว้และเดินขึ้นฝั่ง ขณะเดียวกันก็เริ่มมองหาสถานที่สำหรับปิกนิก แต่ทันใดนั้นสายตาเขาก็เหลือบไปเห็นสุนัขจรจัดตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง

เจ้าตูบน้อยผอมมากๆ จนเห็นซี่โครงชัดเจน และแน่นอนว่ามันคงจะอยู่ได้อีกไม่นาน หากไม่ได้รับการช่วยเหลือ

 

 

ตอนนั้น แม้เจ้าตูบจะทรมานกับสภาพของตัวเองเป็นอย่างมาก แต่มันก็กระดิกหางเมื่อเห็น White เดินเข้ามาหา “ใจของผมแทบจะระเบิดออกจากอก ท่าทีของมันแสดงให้เห็นว่ามันแค่รอใครสักคนมาหา” White บอก

 

 

White รู้ว่าไม่สามารถปล่อยเจ้าตูบอยู่ตามลำพังบนเกาะแบบนี้ต่อไปได้ ดังนั้น เขาจึงอุ้มมันไปขึ้นเรือและพากลับไปที่ Thatch Caye

 

 

ณ ตอนนั้น แผนทั้งหมดของ White ที่เคยแพลนไว้ก็เปลี่ยนไป เขามีเวลาอยู่ในเบลิซอีกแค่ 2 วัน และเขาตั้งใจที่จะหาบ้านให้เจ้าตูบตัวนี้ให้ได้ก่อนกลับ

White ได้ตั้งชื่อสุนัขตัวนั้นว่า Winston

 

View this post on Instagram

On Sunday December 2nd, 2018, while fishing among some mangroves off the the coast of Belize, @wesleywhitepro found a small emaciated dog at an unoccupied fishing shack. Clearly the puppy was near death. Wesley removed the dog from the situation and took him back to Thatch Caye. After booking a boat ride to the main land, winston was taken to Stann Creek Animal Hospital near Dangriga, Belize. Winston was found to be infested with mites, emaciated, and dehydrated, but otherwise his organs were healthy. Through the generosity of others, Wesley was able to pay for full veterinary care and fostering with the Placencia Humane Society. . . . #animalrescue #rescuedog #dogsofinstagram #thedodo #belize #placencia #thehumanesociety @hsiglobal @humanesociety @thedodo

A post shared by Winston the Island Dog (@winston_bz) on

 

ทันทีที่กลับมาถึงเกาะที่เช่าที่พัก White ก็ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น ซึ่งทางนั้นก็ตกลงรับ Winston เข้ามาอยู่ในการดูแล และจะให้การดูแลทางการแพทย์ที่จำเป็นแก่มัน

White เขียนไว้ในอินสตาแกรม winston_bz ว่า “Winston ถูกพบว่ามีไรตามตัว ผอมแห้ง และขาดสารอาหาร แต่โชคดีที่ร่างกายของมันยังแข็งแรงดี”

 

 

White ใช้เวลา 2 วันสุดท้ายในบราซิลอยู่กับ Winston เพื่อให้แน่ใจว่ามันโอเค จนเมื่อถึงเวลาที่เขาต้องกลับบ้านใน รัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เขารู้สึกเสียใจมากๆ

“มันเหมือนกับว่าผมทิ้ง Winston อย่างกะทันหัน” White บอก

 

 

ตอนนั้นเองที่ White เริ่มคิดที่จะรับเลี้ยง Winston แม้เขาจะมีสุนัขที่บ้านอยู่แล้ว 2 ตัวก็ตาม และไม่รู้ว่าด้วยว่าสุนัขของเขากับเจ้าตูบตัวนี้จะเข้ากันได้หรือไม่

 

 

2 เดือนผ่านไป White ก็ยังไม่สามารถลบ Winston ออกจากความคิดได้ เขาจึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาดอีกครั้งว่าจะลองรับเลี้ยงมัน เพราะเขาได้ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเจอแล้ว

White ได้บินไปยังเท็กซัสเพื่อไปหา Winston และทันทีที่ Winston เห็นเขา มันดูตื่นเต้นมาก ตลอดการกลับมาพบกันครั้งนั้น เจ้าตูบแกว่งหางไม่หยุดเลย

 

 

หลังจากทำเรื่องรับเลี้ยงเสร็จเรียบร้อย Winston กับ White ก็มุ่งหน้ากลับไปยังรัฐมอนแทนา จากนั้น ชายหนุ่มก็แนะนำให้มันรู้จักสุนัขของเขา

โชคดีที่พวกมันเข้ากันได้ และหลังจากนั้นเพียงไม่นาน น้องหมาทั้ง 3 ตัว ก็ทำราวกับว่าพวกมันเป็นพี่น้องกันจริงๆ

 

 

White บอกว่า “ตอนนี้ Winston มีน้ำหนักขึ้นจากเดิมเยอะมาก และมีความสุขมากกว่าครั้งแรกที่ผมเจอมันบนเกาะ การมีหมา 3 ตัว อาจจะวุ่นวายเล็กน้อย แต่ผมกลับชอบที่เป็นแบบนี้”

 

 

ไม่มีใครรู้ว่า Winston ไปอยู่บนเกาะนั้นได้อย่างไร แต่โชคดีที่มีคนใจดีไปเจอมัน และหากเพื่อนต้องการติดตามชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้มากขึ้น สามารถเข้าไปดูได้ที่อินสตาแกรม winston_bz

 

 

ที่มา animalchannel l lifebuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...