หญิงสาวคิดถึงสุนัขที่เคยรับอุปถัมภ์ แทบไม่อยากเชื่อว่าจะบังเอิญได้เจอมันอีก

แม้ว่าคนที่รับอุปถัมภ์สุนัขจะไม่ได้เลี้ยงพวกมันไปตลอด แต่การดูแลพวกมันตั้งแต่ยังเล็ก ย่อมทำให้พวกเขาเกิดความผูกพันกับพวกมัน Kate Howard ก็รู้สึกแบบนั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้า Winnie ซึ่งเป็นสุนัขตัวแรกที่เธอเคยรับมาอุปถัมภ์เมื่อปี 2018 เธอยังคงรู้สึกคิดถึงมันอยู่เลยแม้ว่าจะผ่านมาปีหนึ่งแล้ว

Howard เล่าว่า “ฉันร้องไห้ติดกัน 3 วันเลยหลังจากที่พามันไปทำหมัน และส่งกลับไปหาบ้านใหม่ ฉันกังวลว่ามันจะเจอเจ้าของที่ดีจริงๆ รึเปล่า”

 

@JournoKateH / Twitter

 

ทว่าในเดือนตุลาคมปีนี้ มีอยู่วันหนึ่งที่ Howard ต้องไปร่วมงานศพเพื่อน ในช่วงบ่ายเธอจึงมีเวลานั่งพักผ่อนอยู่ในสวนบ้าน

วันนั้นเองมีหญิงคนหนึ่งจูงเจ้าหมามาเดินเล่น และเจ้าหมาก็แวะเข้ามาเล่นในสวนหน้าบ้านของเธอ เธอจึงนั่งมองดูมันอยู่ห่างๆ เธอรู้สึกว่ามันคล้ายเจ้า Winnie มาก

ระหว่างที่ดูหญิงคนนั้นกับเจ้าหมาอยู่ เธอก็ได้ยินหญิงคนนั้นเรียกชื่อมันว่า Winnie เธอรู้สึกแปลกใจมากและรีบเข้าไปถามเพิ่มเติมในทันที

 

@JournoKateH / Twitter

 

Howard เล่าว่า “ฉันถามหญิงคนนั้นว่ามันชื่อ Winnie มาตั้งแต่เธอรับมันมาเลี้ยงเลยรึเปล่า เธอบอกว่าใช่แล้ว เพราะว่าเธอไม่อยากเปลี่ยนชื่อให้เจ้าหมารู้สึกสับสน

ฉันถามต่อว่าเธอรับเลี้ยงมันมาเมื่อไหร่ พอเธอบอกว่ารับมาตอนเดือนพฤศจิกายน (2018) ฉันก็กระโดดโลดเต้นด้วยพร้อมทั้งตะโกนความดีใจ”

เจ้าหมาตัวนี้คือ Winnie ที่เธอเคยรับอุปถัมภ์ไม่ผิดแน่ๆ เนื่องจากชื่อและช่วงเวลาที่ได้เจ้าของใหม่นั้นตรงกันพอดี เธอแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเธอจะบังเอิญได้เจอมันอีก

 

@JournoKateH / Twitter

 

เธอได้รู้ว่าเจ้า Winnie กับเจ้าของใหม่อยู่ห่างไปไม่กี่ช่วงตึกนี่เอง มันบังเอิญมากจริงๆ ที่เธอเพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ได้แค่ 2 เดือน แล้วได้มาอยู่ใกล้กับเจ้าหมาที่เธอเคยดูแล

ตอนนี้เธอจึงเข้าไปเยี่ยมมันได้บ่อยเท่าที่ต้องการ และบางครั้งเจ้าของใหม่ของมันก็พามันมาเที่ยวหาเธอที่บ้านด้วย เธอมีความสุขมากเลยที่ได้เห็น Winnie เล่นกับเจ้าหมาของเธอ

 

 

ที่มา: @JournoKateH

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...