ครอบครัวกะถ่ายรูป “พิตบูลล์ติ๊งต๊อง” ให้ออกมาสง่างาม แต่สิ่งที่ได้ทำเอาทุกคนอดขำไม่ได้

นี่คือ Lilo สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือจากสถานการณ์อันเลวร้าย ตอนที่มีอายุได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น จากนั้น Tina Giglio และครอบครัวก็ได้อาสารับอุปถัมภ์ลูกหมาตัวนี้

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป Giglio และครอบครัวเกิดความผูกกับ Lilo จนไม่สามารถปล่อยมันไปได้ จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

นับตั้งแต่วันแรก Lilo เป็นสุนัขที่น่ารักเสมอมา มันรักมนุษย์ทุกคนและสุนัขทุกตัวที่เจอ เจ้าตูบมักจะหมกมุ่นอยู่กับอ้อมกอดของครอบครัวและมีความสุขกับการปกป้องคนที่ตัวเองรัก

Giglio บอกว่า “Lilo เป็นหมาที่น่ารักที่สุด น่าเชื่อใจที่สุด และมีความภักดีมากที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถจินตนาการได้”

 

 

สำหรับสิ่งที่ Lilo ชอบมากที่สุดในโลกนั้น ไม่ได้ต่างจากสุนัขทั่วไป นั่นก็คือ ขนม ด้วยเหตุนี้เมื่อ Giglio ได้รับปฏิทินซึ่งเป็นภาพสุนัขคาบขนม เป็นของขวัญ เธอจึงนึกถึงสุนัขของเธอขึ้นมาทันที

Giglio คิดว่ามันต้องสนุกแน่ๆ หากลองถ่ายรูป Lilo เหมือนภาพสุนัขในปฏิทิน ว่าแล้วครอบครัวก็ได้จ้างภาพให้มาถ่ายรูปเจ้าตูบ โดยหวังว่ามันจะออกมาเหมือนหรือคล้ายภาพในปฏิทิน

 

 

แต่เมื่อลงมือทำจริงๆ ปรากฏว่า Lilo ไม่สามารถโพสต์ท่าออกมาได้อย่างสง่างามเหมือนภาพต้นแบบได้…

Giglio บอกว่า “มันได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี ดังนั้น มันจึงไม่มีปัญหาในการนั่งนิ่งๆ ในท่าต่างๆ ตามที่เราสั่ง แต่ปัญหาเดียวคือ… มันคาบขนมเร็วเกินไป ก็แหงหล่ะ เพราะขนมคือสิ่งที่มันชอบมากที่สุดในโลก”

 

 

ด้วยเหตุนี้ ทุกครั้งที่ Lilo ขยับตัวเพื่อคาบขนม ช่างภาพจะพยายามกดชัตเตอร์อย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อให้ภาพที่สมบูรณ์แบบ

แต่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน พวกเขาไม่สามารถถ่ายภาพ Lilo ให้ออกมาสง่างามได้ ตรงกันข้าม มันกลายเป็นภาพตลกทั้งหมด จนอดขำไม่ได้

 

 

ภาพของ Lilo ที่ครอบครัวเห็นนั้น มันไม่เหมือนภาพที่พวกเขาคาดหวังไว้เลยสักนิด แต่ถึงอย่างนั้น ทุกคนก็คิดว่ามันสมบูรณ์แบบอยู่ดี

ครอบครัวบอกว่า “Lilo เป็นหมาติ๊งต๊อง ตลกปกฮา ดังนั้น ภาพที่ออกมาก็สมกับที่มันเป็นแล้วหล่ะ ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ แต่บอกเลยว่าเรามีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูรูปภาพพวกนี้ของมัน”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...