ชายไร้บ้านเข้าโรงพยาบาล แต่ไม่ได้มาคนเดียว มีเพื่อน 4 ขา 4 ตัวมาเฝ้าไข้ด้วย

ปกติแล้วเวลามีคนไข้มาโรงพยาบาล มักจะมีครอบครัวหรือคนรู้จักมารอให้กำลังใจพวกเขาใกล้ๆ ด้วย และถึงแม้คนไข้ในคราวนี้จะเป็นคนไข้บ้านซึ่งไม่น่าจะมีใคร เขาก็มีคนมาเฝ้าไข้ด้วยเช่นกัน…ไม่สิ ต้องบอกว่าเป็นหมามากกว่า

เมื่อเวลาตี 3 วันหนึ่ง Cris Mamprim ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล Hospital Regional Alto Vale ได้รับชายไร้บ้านชื่อ César เข้ามารักษาตัว ด้วยความที่เขาเป็นคนไร้บ้าน เขาจึงน่าจะไม่มีใครมาส่ง

 

Cris Mamprim / Hospital Regional Alto Vale

 

แต่ไม่นานนักพวกเขาก็พบว่า César ไม่ได้มาที่นี่ตามลำพัง เขามีเพื่อนสนิทมาคอยให้กำลังใจระหว่างที่รักษาตัวด้วย โดยเพื่อนสนิทที่ว่านั้นเป็นเจ้าหมา 4 ตัว

Mamprim แปลกใจมากที่เห็นว่ามีสุนัขมาเฝ้าไข้คน แต่เธอก็คิดว่ามันเป็นภาพที่น่าประทับใจเช่นกัน อีกอย่างเธอดูออกเลยว่าถึงเขาจะเป็นชายไร้บ้าน เขาก็ดูแลพวกหมาเป็นอย่างดี

เธอเล่าว่า “พวกมันแต่ละตัวได้รับการดูแลอย่างดี และก็อ้วนท้วนสมบูรณ์ พอฉันได้เห็นพวกมันมารอที่หน้าประตูแบบนั้น ฉันก็รู้เลยว่าพวกมันได้รับความรักมากแค่ไหน”

 

Cris Mamprim

 

โดยทั่วไปแล้วพวกเขาไม่มีทางให้สัตว์เข้ามาในโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตหรอก แต่เธอจะไปไล่พวกมันได้อย่างไรในเมื่อพวกมันแค่รออยู่หน้าประตูห้องฉุกเฉิน

อีกอย่างหนึ่งหมาทั้ง 4 ตัวก็มีมารยาทมากๆ พวกมันไม่ส่งเสียงรบกวนคนในโรงพยาบาลเลย พวกมันสนใจอย่างเดียวคือการรอชายไร้บ้านที่พวกมันรักกลับออกมาหา

 

Cris Mamprim

 

หลังจากที่ César ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว เขาก็ออกมาหาหมาทั้ง 4 ตัวที่รอเขาอยู่ และพยาบาลก็อนุญาตให้พวกมันเข้ามาหาเขาได้

ภาพความดีใจตอนที่เจ้าหมาเห็นว่าชายไร้บ้านปลอดภัยดี สร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลโดยเฉพาะ Mamprim ซึ่งช่วยรักษาเขา

 

Cris Mamprim

 

เธอเล่าว่า “คนคนหนึ่งซึ่งไม่ได้มีชีวิตที่หรูหรา เขาต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากคนอื่นเพื่อผ่านพ้นความหิว อากาศหนาว ความเจ็บปวด และอุปสรรคอื่นๆ บนโลก แต่เขามีเพื่อนที่ดีที่สุดอยู่เคียงข้างแล้ว”

แม้ว่า César จะไม่มีบ้านให้อยู่ แต่ดูเหมือนเขาจะมีเพื่อน 4 ขาที่รักเขาเหมือนครอบครัวเรียบร้อยแล้ว พวกมันคงจะมีค่ามากกว่าบ้านหลังโตหลายเท่า

 

ที่มา: Animl Channel, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...