ร้านพิซซ่าเห็นใจเจ้าของสัตว์เลี้ยง ช่วยแจกใบปลิวตามหาสัตว์หาย โดยไม่คิดค่าช่วย!!

เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนรักและห่วงสัตว์เลี้ยงของตัวเอง เมื่อพวกมันหายไปจึงทำให้พวกเขารู้สึกทุกข์ร้อนใจมาก เจ้าของร้านพิซซ่า Angelo’s Pizza เข้าใจความรู้สึกนั้นดี เขาจึงอยากช่วยเหลือในการตามหาพวกมัน

 

Angelo’s Pizza

 

ร้านพิซซ่า Angelo’s Pizza ในเมืองมาทาวัน รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา มีนโยบายในการช่วยเจ้าของตามหาสัตว์เลี้ยงที่หาย โดยการช่วยแปะใบปลิวของพวกมันลงบนกล่องพิซซ่าที่จะนำไปส่ง

เมื่อทำแบบนี้แล้วก็เหมือนเป็นการช่วยกระจายข่าวของพวกมันให้กว้างไกลขึ้น เนื่องจากคนที่สั่งพิซซ่าจำนวนหลายร้อยคนก็จะได้เห็นเรื่องของพวกมัน และอาจจะช่วยบอกเบาะแสของพวกมันได้

 

Angelo’s Pizza

 

ความคิดในการแปะประกาศสัตว์เลี้ยงหายลงบนกล่องพิซซ่า เป็นความคิดของ John Sanfratello ซึ่งเป็นเจ้าของร้านรุ่นที่ 2 ของร้านพิซซ่าแห่งนี้

เขาเองก็เคยมีประสบการณ์สัตว์เลี้ยงหาย จึงเข้าใจความทุกข์ของเจ้าของคนอื่นดี เขาเล่าถึงจุดเริ่มต้นในการช่วยเหลือครั้งนี้ว่ามันเริ่มจากโพสต์แมวหายของหญิงคนหนึ่ง

แมวตัวนั้นดูคล้ายกับแมวของเขาที่เคยหายไปมาก เขาจึงอยากช่วยเหลือเธอ เพราะถึงแมวของเขาจะกลับมาแล้วก็จริง แต่ไม่มีอะไรรับประกันว่าแมวของเธอจะกลับมาด้วย

 

The Uplift

 

เขาจึงเริ่มคิดวิธีว่าจะช่วยเหลือเจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนอื่นอย่างไรได้บ้าง แล้วก็บังเอิญนึกย้อนไปถึงเรื่องเมื่อช่วงปี 1980

ในช่วงนั้นกล่องนมในสหรัฐอเมริกามักจะมีโฆษณาเกี่ยวกับคนหายติดมาด้วย เพื่อให้คนรู้ข่าวและช่วยกันตามหาได้มากขึ้น

เขาจึงนำวิธีเดียวกันนี้มาประยุกต์ใช้กับพิซซ่าของตัวเอง โดยเปลี่ยนโปสเตอร์คนหายมาเป็นสัตว์เลี้ยงหาย และส่งไปกับพิซซ่าแทนที่จะเป็นกล่องนม ซึ่งมันก็ให้ผลลัพธ์ในการกระจายข่าวที่กว้างขวางขึ้นเหมือนกัน

 

Angelo’s Pizza

 

ร้าน Angelo’s Pizza ประกาศว่าพวกเขายินดีรับใบปลิวสัตว์เลี้ยงหาย จากรัฐมาตาวันและเอเบอร์ดีนซึ่งเป็นชุมชนใกล้เคียงกัน แล้วจะช่วยกระจายข่าวให้เอง ที่สำคัญทางร้านไม่คิดค่าช่วยเลยสักนิด

หลังจากโพสต์ทางเฟซบุ๊กไป ก็มีเจ้าของสัตว์เลี้ยงจำนวนมากติดต่อมาขอให้เขาช่วยกระจายใบประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงให้ พวกเขาคงรู้สึกอุ่นใจขึ้นที่อย่างน้อยก็มีคนช่วยพวกเขาตามหาสัตว์เลี้ยงอีกแรง

 

 

แม้ว่า Sanfratello จะเริ่มต้นจากความคิดอยากช่วยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ตอนนี้เขาก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางใหญ่ในการช่วยคนท้องถิ่นตามหาสัตว์เลี้ยงไปแล้ว

คงมีคนไม่น้อยเลยที่ได้เจอสัตว์เลี้ยงเพราะความช่วยเหลือของเขา และถึงจะไม่เจอก็ตาม เหล่าเจ้าของก็น่าจะรู้สึกขอบคุณกับความมีน้ำใจของเขาอยู่ดี

 

 

ที่มา: Angelo’s Pizza , Inspire More, Today

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...