เพื่อนรักของเจ้าหมาถูกรถชน แต่มันไม่หนีไปไหน คอยปกป้องร่างเพื่อนนาน 3 ชั่วโมง

ทุกคนรู้ดีว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก ทว่ามันไม่ได้มีความผูกพันกับเจ้าของแค่นั้น แม้แต่กับเพื่อนหมาด้วยกันมันก็มีความรักและซื่อสัตย์มอบให้เช่นกัน

ในคลิปวิดีโอจากประเทศจีนที่กำลังทำคนรักสัตว์น้ำตาซึม เป็นเรื่องราวของเจ้าหมา 2 ตัวที่อยู่กลางถนน โดยที่ตัวหนึ่งถูกรถชน ส่วนอีกตัวหนึ่งนั้นไม่ได้ถูกรถชนแต่มานั่งอยู่ข้างเพื่อน

 

Miaopai

 

เจ้าหมาตัวที่ถูกรถชนนั้นตายจากอาการบาดเจ็บ แต่ถึงอย่างนั้นเพื่อนหมาของมันก็ยังคงมาเฝ้าร่างของเพื่อนไว้ เนื่องจากมันยังหวังว่าเพื่อนของมันจะฟื้นขึ้นมา

นอกจากจะเฝ้าอยู่ข้างๆ เพื่อนแล้ว มันยังพยายามสะกิดเพื่อนให้ตื่นขึ้นมาด้วย มันคงไม่อยากจะเชื่อว่าเพื่อนของมันได้ตายจากมันไปแล้ว

 

Miaopai

 

ชาวเน็ตที่ถ่ายคลิปวิดีโอนี้เอาไว้ได้ บอกว่าเจ้าหมาตัวนี้เด็ดเดี่ยวมากจริงๆ แม้เพื่อนของมันไม่มีท่าทีว่าจะตื่นขึ้น มันก็ยังคงเฝ้าเพื่อนด้วยความห่วงใย

เจ้าหมาสีขาวลาน้ำตาลนั่งเฝ้าเพื่อนอยู่ที่กลางถนน ยาวนานมากถึงเกือบ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยมันไม่มีทีท่าว่าจะทิ้งเพื่อนไว้ตรงนั้นแม้แต่น้อย

 

Miaopai

 

ในที่สุดคนที่ผ่านมาก็ทนดูเจ้าหมานั่งเฝ้าเพื่อนอยู่กลางถนนไม่ไหว หากปล่อยเอาไว้มันอาจจะถูกรถชนไปอีกตัวก็ได้ เขาจึงช่วยลากร่างของเจ้าหมาที่ถูกรถชนเข้ามายังข้างทาง

ถึงอย่างนั้นเจ้าหมาลายจุดก็ยังคงเดินตามร่างของเพื่อนมา และยังคงเฝ้าเพื่อนของมันต่อที่ข้างถนนอยู่ดี ความซื่อสัตย์ของมันนั้นมีมากเกินจะหาคำอธิบายได้

 

Miaopai

 

จากคำบอกเล่าของคนที่เคยเห็นพวกมันทั้ง 2 ตัว ทราบว่าจริงๆ เจ้าหมาสีขาวที่ถูกรถชนนั้นมีเจ้าของ ส่วนเจ้าหมาลายจุดที่นั่งเฝ้าเป็นหมาจรจัด

พวกมันทั้งคู่สนิทสนมกันและวิ่งเล่นด้วยกันเป็นประจำ จึงไม่แปลกที่พวกมันจะผูกพันกันขนาดนี้  แต่นั่นก็ยิ่งทำให้การจากไปของเพื่อนหมาเป็นเรื่องเศร้า เนื่องจากเจ้าหมาลายจุดจะไม่ได้เจอเพื่อนอีกแล้ว

 

Miaopai

 

เรื่องราวของพวกมันทั้ง 2 ตัวทำให้เราได้เห็นว่าแม้แต่กับสุนัขด้วยกันเอง พวกมันก็ยังมีความซื่อสัตย์และห่วงใยกันในแบบที่มนุษย์ยากจะเข้าถึง ความซื่อสัตย์ของพวกมันช่างน่าชื่นชมจริงๆ

 

 

 

ที่มา: World Of Buzz, Miaopai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...