‘พี่ตูบ’ รัก “แมวน้อย” ตั้งแต่แรกพบ ก่อนจะกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างวัยที่แยกออกจากกันไม่ได้

‘ลูกแมวกับเจ้าตูบตัวโตกลายเป็นเพื่อนรักกัน’ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เราคิดว่ามันควรค่าแก่การนำเสนอ เพื่อให้เห็นถึงมิตรภาพที่ไม่มีขอขเขต

ลูกแมวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ชื่อ Koda มันเข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ตอนที่อายุแค่ 1 เดือนเท่านั้น และตัวเล็กมากๆ จนอยู่ในฝ่ามือของแม่บุญธรรมได้พอดี

 

 

อย่างไรก็ตาม แม่บุญธรรมตัดสินใจพามันไปรู้จักกับ Keelo ซึ่งเป็นเจ้าตูบที่ตัวใหญ่กว่ามิ้วน้อยหลายเท่า ปรากฏว่าทั้งคู่เข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบ โดยลูกแมวไม่ได้มีอาการหวาดกลัวเลยสักนิด

ตั้งแต่นั้นมา Keelo กับ Koda ก็กลายเป็นเพื่อนรักกันและไม่เคยแยกออกจากกันนานถึง 8 เดือน

 

 

เจ้าโกลเด้น Keelo ดูแล Koda เป็นอย่างดี ราวกับเป็นลูกของตัวเอง นอกจากนี้มันเข้าใจดีว่ามิ้วน้อยตัวเล็กและบอบบางมาก ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร มันจะต้องระมัดระวังอยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้ลูกแมวเจ็บตัว

ทางด้าน Koda นั้น กำลังอยู่ในวัยซุกซน มันจึงชอบปีนขึ้นไปเล่นบนตัวของพี่ตูบ และสำรวจทุกซอกทุกมุมด้วยความอยากรู้อยากเห็น ซึ่ง Keelo ก็ปล่อยให้มันเล่นตามใจชอบ โดยไม่ปริปากบ่นสักคำ

 

 

เมื่อไหร่ที่ง่วง Koda กับ Keelo จะนอนตัวติดกัน โดยลูกแมวมักจะซุกตัวอยู่ในขนนุ่มๆ ของพี่ตูบ เพราะทำให้มันรู้สึกสะดวกสบาย ก่อนจะผลอยหลับไปอย่างง่ายดาย

 

 

สำหรับ Keelo นั้น มันมีอายุมากแล้ว เลยต้องการเวลานอนนานกว่าปกติ แต่ Koda ยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจเรื่องนี้ มันจึงพยายามเล่นกับพี่ตูบและปลุกให้พี่ตื่นขึ้นมาเล่นด้วย

Keelo เป็นพี่ที่แสนดีมากๆ เพราะแม้จะถูกลูกแมวก่อกวนเกือบตลอเวลา แต่มันก็ไม่เคยคิดที่หนีไปจาก Koda เลย

 

 

เวลาผ่านไป Koda เติบโตขึ้น พร้อมกับความซุกซนที่เพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ มิตรภาพของมันกับ Keelo ที่ยิ่งนานวันก็ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อยๆ

หลังๆ มานี้ Keelo เริ่มเป็นฝ่ายชวนเจ้าเหมียวเล่นบ้าง แน่นอนว่า Koda ไม่ปฏิเสธ นั่นทำให้ทั้งคู่เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานจนกว่าจะหมดแรง

 

 

นอกจากเล่นกับ Koda แล้ว เจ้าตูบยังปรับเปลี่ยนท่านอนตัวเองเล็กน้อยด้วย นั่นคือ มันจะนอนกางแขนให้กว้างขึ้น เพื่อที่แมวน้อยจะสามารถหลับบนไหล่ของมันได้

แม้ Koda จะโตขึ้นแล้ว แต่มันคงชอบการนอนในอ้อมกอดของพี่ตูบเหมือนเดิม

 

 

สองเพื่อนซี้ต่างวัย ต่างสายพันธุ์ ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ซึ่งเจ้าของยอมรับว่ามิตรภาพอันน่ารักของทั้งคู่นี่แหละ ที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความรัก และเป็นแหล่งความสุขของทุกคนในครอบครัว

 

.

 

อย่างเพิ่งนอน เล่นด้วยกันก่อน

 

หมดแรงแล้ว นอนกันเถอะ

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...