‘หนุ่มช่างก่อสร้าง’ อาสามาช่วยลูกแมวที่ติดอยู่ใต้หลังคา แถมยังขอรับเลี้ยงมันด้วย

ขณะที่ Barb Gosselin กับทีมงานของเธอจาก Shuswap Paws Rescue อยู่ระหว่างภารกิจทำหมันให้สัตว์ (TNR ) ในละแวกใกล้เคียงบริชติชโคลอมเบีย ประเทศแคนาดา พวกเขาได้ยินเสียงลูกแมว ดังมาจากหลังคา

พวกเขาไม่รู้ว่าลูกแมวไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร เพราะมันเป็นพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งไม่มีทางเข้า แต่มิ้วน้อยยังคงร้องเมี๊ยวๆ อย่างต่อเนื่อง

 

 

Barb บอกว่า “อาสาสมัครที่จะไปช่วยมิ้วน้อยบอกว่าเธอได้ยินเสียงของมันแต่ไม่สามารถเข้าถึงมันได้ แต่ที่นั่นร้อนมาก และเราต้องช่วยมันออกมาให้เร็วที่สุด”

เนื่องจากลูกแมวหยุดร้อง พวกเขาจึงเปิดวิดีโอที่แม่แมวเรียกหาลูก เพื่อให้มิ้วน้อยร้องตอบ จะได้ระบุตำแหน่งของมันได้ โชคดีที่มิ้วน้อยร้องทุกครั้งที่พวกเขาเปิดคลิปวิดีโอนั้น

 

 

อย่างที่บอกไปแล้วว่าช่องใต้หลังคาไม่มีประตู ดังนั้น พวกเขาจึงจำเป็นงัดแงะไม้ออก ตอนนั้นเองที่ Garlin ผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้เสนอให้การช่วยเหลือ

เมื่อ 4 วันก่อน Garlin เพิ่งช่วยลูกแมวตัวหนึ่งในละแวกนี้ จากนั้นเขาก็พามันไปหาหมอ แถมยังรับเลี้ยงมันด้วย ดังนั้น เมื่อเขาได้ยินว่ามีลูกแมวอีกตัวต้องการความช่วยเหลือ เขาจึงรีบไปที่นั่นทันที

 

 

Garlin ได้งัดแงะเพดานไม้ออก เพื่อที่จะสามารถเข้าถึงตัวลูกแมวได้ แต่ลูกแมวกลัวมาก มันจึงวิ่งหนีไปอีกทาง ชายหนุ่มกับ Kelsey ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลืออีกคน จึงปีนขึ้นไปบนหลังคา แล้วทำช่องรูใกล้ช่องระบายอากาศ เพื่อที่จะสามารถมองเห็นมันได้

 

 

พวกเขาเห็นลูกแมวทักซิโด้ อุ้งมือสีขาวอยู่ในนั้น และเมื่อลูกแมวได้ยินเสียงใกล้ๆ มัน มันจึงวิ่งไปทางตรงข้าม ซึ่งมี Barb อยู่ที่นั่น

 

 

เมื่อลูกแมวเข้ามาใกล้ Barb กับผู้ช่วยเหลืออีกคนจึงใช้ตาข่ายสองอัน ดึงมันออกมาอย่างระมัดระวัง ในที่สุด พวกเขาก็สามารถพามันออกจากใต้หลังคาสำเร็จ

 

 

เจ้าเหมียวทักซิโด้ดูหวาดกลัวเล็กน้อย แต่เมื่อมีคนกอดมันไว้ในอ้อมแขน มันก็ค่อยๆ สงบลง

 

 

หลังจากรู้ว่าคนข้างล่างจับมิ้วน้อยได้แล้ว Garlin รีบปีนลงจากหลังคาเพื่อมาพบเจ้าแมวน้อย และเขาก็ตกหลุมรักมันทันที

Barb บอกว่า “เขาดูตื่นเต้นมาตอนเห็นลูกแมวตัวน้อย แถมยังขอรับเลี้ยงมันด้วย จะได้ไปอยู่เป็นเพื่อนแมวน้อยอีกตัวที่เขาช่วยไว้ก่อนหน้านี้”

 

 

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Garlin ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของโครงการ TNR มากมาย เขาได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือลูกแมว 2 ตัว และเขาก็รับเลี้ยงพวกมันทั้ง 2 ตัว

“เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก แต่ถ้าเขายังใจอ่อนให้ลูกแมวแบบนี้เรื่อยๆ บ้านเขาต้องเต็มไปด้วยแมวแน่ๆ” Barb กล่าว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...