หญิงจับภาพเพื่อนสัตว์ทุกตัว ที่แวะมากินอาหารบ้านเธอ จนมีรูปเยอะเป็นอัลบั้ม!!

ตอนที่ Lisa หรือหญิงที่ใช้ชื่ออนไลน์ว่า Ostdrossel ย้ายตามคนรักจากประเทศเยอรมนีมายังสหรัฐอเมริกา เธอไม่คิดเลยว่าเธอจะตกหลุมรักกับอย่างอื่นนอกจากสามีด้วย

ทว่าเธอก็ตกหลุมรักกับธรรมชาติและสัตว์ป่าแสนน่ารักแถวนั้น เนื่องจากมันเป็นความสวยงามในแบบที่สาวที่มาจากเมืองอันยุ่งเหยิงไม่เคยได้สัมผัส

 

Ostdrossel

 

Ostdrossel เริ่มต้นหาทางถ่ายรูปพวกมัน เพราะอยากจะแบ่งปันรูปพวกสัตว์ให้ครอบครัวบ้าง ตอนแรกเธอพยายามใช้กล้องถ่ายรูปนกสีสวยตอนที่พวกมันบินมาใกล้บ้าน แต่มันก็ไม่ง่ายเลย

ต่อมาเธอจึงเปลี่ยนวิธีใหม่ โดยลองตั้งถาดอาหารไว้หน้าบ้าน แล้วตั้งกล้องไว้รอถ่ายสัตว์ที่มากินอาหารหน้าบ้านของเธอแทน ซึ่งมันง่ายและได้ผลดีเกินคาดทีเดียว

 

Ostdrossel

 

ในแต่ละวันที่เธอตั้งกล้องถ่ายเอาไว้ เธอพบว่ามีนกมากมายหลายชนิดมากินอาหารที่เธอตั้งใว้ บางตัวก็มีสีสันสวยงาม และบางตัวก็มีขนฟูน่าจับ

เธอมีความสุขมากที่ได้ดูรูปสัตว์แถวบ้านอย่างใกล้ชิดแบบนี้ การตั้งอาหารไว้ให้พวกมันกินฟรี ช่างคุ้มค่ากับรูปที่ได้มาจริงๆ

 

Ostdrossel

 

Ostdrossel เล่าว่า “มันน่าตื่นเต้นเพราะคุณไม่รู้ว่าจะมีนกอะไรโผล่มาบ้าง บางทีก็มีนกซัมเมอร์แทแนเกอร์มา หรือไม่ก็นกปาล์มวาเบลอร์ นกพวกนี้หาดูได้ยากมาก ฉันจึงมีความสุขที่ได้เชยชมพวกมัน”

 

Ostdrossel

 

นอกจากพวกนกแล้ว สัตว์ตัวอื่นก็ยังแวะมากินอาหารของเธอ และให้เธอถ่ายรูปเก็บไว้อีกด้วย อย่างเร็วๆ นี้เธอก็เล่าว่าพวกชิปมั้งก์เริ่มจะมากินข้าวเป็นประจำแล้ว

บางครั้งก็ยังมีเหล่าโอพอสซัม และครอบครัวสกั๊งก์ด้วยเช่นกัน นั่นยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าธรรมชาติรอบตัวเธอนั้นทั้งหลากหลายและวิเศษเหลือเกิน

 

Ostdrossel

 

Ostdrossel เริ่มถ่ายรูปพวกมันตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับสามีในปี 2012 จนกระทั่งถึงปัจจุบันเธอก็ยังถ่ายรูปของพวกมันเก็บไว้อยู่

ตอนนี้เธอจึงมีรูปของพวกมันเก็บไว้ในอินสตาแกรม รวมกันแล้วเป็นอัลบั้มได้เลยทีเดียว ซึ่งถ้าคนรักสัตว์ได้เข้าไปดูแล้วคงรู้สึกเพลินตาไม่ต่างกับเธอเลย

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...