‘ชิบะ’ แสดงความรักให้เจ้าของแบบเล่นใหญ่ ‘กระโดดตัวโยน’ ทุกครั้งที่ได้เจอคนโปรด

หากเรารักสัตว์เลี้ยงมาก มันก็รักพวกเรากลับมากเช่นกัน คนที่เลี้ยงสัตว์ด้วยความรักจึงมักจะเห็นพวกมันรอต้อนรับเรากลับบ้านด้วยความดีใจอยู่เสมอ

บางคนก็มีเจ้าหมาวิ่งมานั่งรอถึงหน้าประตูบ้าน หรือบางคนก็มีเจ้าแมวเดินเข้ามาอ้อนทันทีที่กลับถึงห้องเลย แต่คงมีไม่กี่ตัวที่เล่นใหญ่เท่าหมาชิบะตัวนี้

 

 

 

Naoko มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขชิบะอยู่ 2 ตัว หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าหมาชิบะน้อย Mame แน่นอนว่าเธอมอบความรักให้กับมันอย่างเต็มที่ พวกมันจึงรักเธอมาก

โดยเฉพาะเจ้า Mame นั้นมีวิธีแสดงความรักให้เจ้าของแบบโดดเด่นสะดุดตามากๆ มันจะกระโดดอยู่กับที่เหมือนจึงโจ้ เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่ามันรักเจ้าของที่สุด

 

แม่กลับมาบ้านแล้ว โดดรอเลยละกัน

 

ท่าทางบอกรักคุณแม่ของเจ้า Mame มันน่ารักสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ทว่าความน่ารักของมันไม่จบเท่านี้หรอก เนื่องจากมันไม่ได้กระโดดบอกรักเจ้าของแค่ตอนกลับมาบ้านเท่านั้น

Mame จะกระโดดบอกรัก Naoko ทุกครั้งที่มีโอกาสเจอหน้าเธอเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เธอเดินลงมาจากห้องนอนในตอนเช้า หรือตอนที่มาพามันออกจากรั้วกั้นไปเล่นข้างนอก

 

รอบอกรักคุณแม่ตอนเช้าที่หน้าบันได

 

ดูจากมุมด้านหลังยิ่งน่าร๊ากกก

 

ถ้าเกิดเป็นคนที่ไม่รู้จักนิสัยของ Mame มาก่อน คงหลงคิดว่ามันกับเจ้าของน่าจะเพิ่งได้เจอหน้ากันหลังจากห่างกันหลายเดือนเป็นแน่ ทว่าจริงๆ แล้วนี่คือกิจวัตรประจำวันของมันต่างหาก

 

อยู่ในรั้วแคบๆ ก็ยังโดดได้อีก พลังเยอะจริงๆ

 

นอกจากนี้เพราะว่าเจ้า Mame มันกระโดดอย่างบ้าพลังนี่แหละ ความน่ารักอีกต่อหนึ่งที่ Naoko ได้เห็นจากมันก็คือตอนส่งมันนอนพัก

เนื่องจากหลังใช้กระโดดจนถ่านหมดแล้ว มันจะหลับปุ๋ยเหมือนเด็กน้อยเลยทีเดียว ดูๆ ไปแล้วก็เอ็นดูคนละแบบกับหมาบ้าพลังตอนปกติ

 

 

สำหรับคนที่ติดใจความน่ารักของชิบะหัวใจจิงโจ้ตัวนี้ Naoko ก็ได้เปิดอินสตาแกรมให้มันด้วยเช่นกัน ไปติดตามกันต่อได้ที่ ichi.glucklich

 

 

ที่มา: ichi.glucklich, Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...