นักปั่นช่วยลูกแมวถูกทิ้ง แต่ตกหลุมรักมันระหว่างทาง เลยตัดสินใจเป็นทาสมันไปตลอด

นี่คือ Niccolò Bonifazio นักปั่นจักรยานมืออาชีพจากอิตาลี เขาเคยได้รับรางวัลมากมายในเส้นทางการเป็นนักกีฬา แต่รางวัลที่มีค่าสุดสำหรับเขาคือการแสดงความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลกเมื่อไม่นานมานี้

ย้อนกลับไปในเดือนที่ผ่านมา ขณะที่ Bonifazio ไปซ้อมปั่นจักรยานระยะทาง 20 กิโลเมตร ในพื้นที่ห่างไกลกับเพื่อน 2-3 คน ทันใดนั้นก็มีเสียงบางอย่างแว่วเข้าหูของเขา

 

 

เสียงนั้นดังมาจากพื้นที่ใกล้ถนนที่เขาปั่นจักรยานนี้แหละ แต่ที่นั่นไม่มีบ้านหรืออาคารใดๆ เลย แต่ Bonifazio รู้ว่าเจ้าของเสียงเล็กๆ นั้น กำลังต้องการความช่วยเหลือ

เขาบอกว่า “ผมได้ยินเสียงที่ดังมาจากระยะไกล มันเป็นเสียงที่กวนใจผมมากๆ ดังนั้น ผมจึงตัดสินในเดินเข้าไปในป่าเพื่อตามหาแหล่งที่มาของเสียงนั้น”

หลังจากเดินเข้าป่าได้สักพัก เขาก็เห็นลูกแมวตัวเล็กๆ ติดอยู่ในถุงขยะ ซึ่งดูเหมือนว่ามีใครบางคนตั้งใจนำมันมาทิ้งและปล่อยให้มันตาย แต่โชคดีที่ Bonifazio มาเจอมันทันเวลา

 

 

เนื่องจากเจอเหตุการณ์ไม่คาด การฝึกซ้อมของ Bonifazio จึงกลายเป็นภารกิจช่วยเหลือ เขาบอกว่า “ลูกแมวอาการไม่ค่อยดีนัก ดังนั้น เวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญ”

Bonifazio ไม่มีภาชนะสำหรับใส่ลูกแมว เขาจึงอุ้มแมวน้อยมือหนึ่ง อีกมือจับแฮนด์จักรยาน แล้วก็มุ่งหน้าพามันไปยังที่ปลอดภัย

และอย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอนี้ นักปั่นหนุ่มตกหลุมรักเจ้าแมวน้อยตลอดทาง

 

 

นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตแมวน้อยเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะหลังจากที่ Bonifazio ได้ช่วยมันพ้นจากความตายแล้ว เขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น

Bonifazio บอกว่า “เราพามันไปหาสัตวแพทย์ และตอนนี้อาการมันก็ดีขึ้นมาก ผมจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านพร้อมกับผม”

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เจ้าแมวน้อยก็ได้เติบโตท่ามกลางความรักของ Bonifazio และแฟนสาวของเขา ความน่ารักของมันเบ่งบานขึ้นทุกวัน ทั้งคู่จึงตั้งชื่อให้มันว่า Bisous 

ชายหนุ่มบอกว่า “Bisous มีพลังเยอะมากและขี้เล่นสุดๆ แน่นอน เรามีความสุขที่เห็นมันเป็นแบบนี้”

 

 

ลองจินตนาการดูว่าถ้าวันนั้นนักปั่นหนุ่มไม่ได้ยินเสียงแมวร้อง ตอนนี้ชีวิตของมิ้วน้อยผู้น่ารักตัวนี้จะเป็นอย่างไร? ต้องขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกัน

และต่อจากนี้ ชีวิตของ Bisous จะเต็มไปด้วยความสุขและความรัก ที่สำคัญมันจะไม่ถูกทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...