หญิงกังวลแมวอดข้าวอดน้ำ นึกว่ามันจะตาย แต่พอรู้ผลตรวจจากหมอแล้วเหนื่อยใจแทน

ทาสแมวอย่างเราย่อมรู้สึกเป็นห่วงเจ้านาย ผู้ใช้ทวิตเตอร์ PaladinAmber ก็เป็นแบบนั้น เธอรู้สึกกังวลอย่างมากเมื่อเห็นมันอาการไม่ค่อยดี

แต่พอรู้ว่าทำไมเจ้าแมว Louis เป็นแบบนั้น…เธอกลับรู้สึกว่าไม่น่าเสียเวลาเป็นห่วงมันเล๊ย!

PaladinAmber เล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า “เป็นเวลา 2 วันแล้วที่แมวของฉันแสดงอาการเหมือนกำลังจะตาย มันไม่ยอมดื่มน้ำเลย และก็ไม่ยอมกินข้าวด้วย มันเอาแต่นอนหลับและซ่อนตัวเท่านั้น”

 

PaladinAmber / Twitter

 

ด้วยความเป็นห่วงเจ้านายขนปุย เธอจึงรีบพามันไปที่คลินิกเพื่อตรวจสุขภาพ แต่แล้วเธอกลับได้รับคำตอบที่ไม่คาดคิดจากคุณหมอ

เธอเล่าว่า “หมอบอกกับฉันว่า ‘ดูเหมือนว่ามันจะไปมีเรื่องกัดกับแมวตัวอื่นมา แล้วพอมันแพ้มันก็เลยซึมไปเท่านั้นเอง นอกนั้นมันก็สบายดีนะ'”

 

PaladinAmber / Twitter

 

เธอจึงเล่าต่อด้วยความรู้สึกเหนื่อยใจว่า “ฉันร้องไห้เพราะเป็นกังวลว่า Lewis(ชื่อเล่นของเจ้าแมว) จะตาย แต่จริงๆ แล้วมันแค่น้อยใจที่มันกัดกับแมวแถวนี้แพ้แค่นี้อะนะ โอ้ยจะบ้าตาย”

แถมทันทีที่เธอรู้เหตุผลที่มันอดข้าวอดน้ำ เจ้าแมวก็กลับมากินน้ำกินข้าวแบบหน้าตาเฉย ถ้าให้เดาเจ้า Louis คงจะอายที่เจ้าของรู้เหตุผลที่มันซึมไป

 

 

PaladinAmber บอกว่าเจ้า Louis เป็นแมวที่เธอเก็บมาจากข้างถังขยะ แล้วก็ยอมให้มันอยู่บ้านด้วยจนถึงทุกวันนี้ ถึงมันจะเก็บตัวมันก็มีนิสัยที่อ่อนโยน และอ้อนบ้างเป็นครั้งคราว

แต่ก็มีบางทีเหมือนกันที่มันทำตัวบ้าบอจนน่าปวดหัว และนี่คงจะเป็นหนึ่งในเรื่องบ้าบอของมันที่เธอและชาวเน็ตคงไม่มีทางลืมได้ง่ายๆ

 

PaladinAmber / Twitter

 

ที่มา: @PaladinAmber, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...