คู่รักบังเอิญเจอแมวจรเข้ามาอ้อนระหว่างไปดินเนอร์ ขากลับพวกเขาจึงอุ้มมันกลับบ้านด้วย

เย็นวันหนึ่ง Stacey กับสามีได้ออกไปทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน แต่ขณะที่กำลังเดินไปยังร้านอาหารอยู่นั้น ก็มีแมวจรจัดตัวหนึ่งโผล่มาทักทายพวกเขา

แมวตัวนั้นตรงเข้ามาหา Stacey และเรียกร้องความสนใจจากเธอ เท่านั้นยังไม่พอ มันยังกระโดดเข้าในอ้อมแขนของเธออย่างไม่ลังเล และอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีท่าที่ว่าจะลุกไปไหน

 

 

สำหรับ Stacey เธอเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อถูกแมวเหมียวผู้น่ารักอ้อนหนักขนาดนี้ เธอจึงปฏิเสธไม่ลง และได้กอดมันสักพัก ก่อนจะปล่อยมันลง และเดินเข้าร้านอาหารไป

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่นั่งอยู่ในร้านอาหารนั้น ในหัวของ Stacey ยังคิดถึงเจ้าเหมียวตัวนั้นตลอดเวลา

 

 

ต่อมา Stacey ได้ทราบจากพนักงานในร้านว่าแมวตัวนั้นมาเร่ร่อนอยู่แถวนี้สักพักหนึ่งแล้ว และเมื่อมองไปที่ประตู เธอแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

เจ้าเหมียวตัวนั้นกำลังเกาะขอบหน้าต่างและมองเข้ามาในร้าน เป้าสายตาของมันคือ Stacey กับสามี

 

 

เจ้าเหมียวรูปร่างผอมมากๆ และอากาศข้างนอกในตอนนั้นก็หนาวด้วย Stacey ไม่สามารถปล่อยมันไว้อย่างนั้นต่อไปได้ เธอจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน

ว่าแล้วเธอก็ออกไปหาเจ้าเหมียว ใช้ผ้าที่ติดตัวมาด้วยห่อตัวมันไว้และอุ้มมันกลับบ้าน

 

 

เจ้าเหมียวดูมีความสุขมากๆ เมื่อรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว มันจึงทิ้งตัวลงในอ้อมกอดของ Stacey และนอนหลับปุ๋ยตลอดทางกลับบ้าน

เมื่อมาถึงบ้าน สุนัขของ Stacey ได้วิ่งเข้ามาหาเจ้าเหมียวด้วยความอยากรู้อยากเห็น และเดินไปเดินมารอบๆ ตัวมัน โดยที่เจ้าเหมียวได้แต่นั่งนิ่งๆ (คงเป็นเพราะกำลังสับสนกับสิ่งแวดล้อมใหม่)

 

 

Stacey พยายามตามหาเจ้าของของมันเจ้าเหมียวทุกวิถีทาง แต่ก็ไร้วี่แวว เธอจึงรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Lucky 

ตั้งแต่นั้นมา Lucky ก็ได้ใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น มันเป็นนักกอดตัวยง ชอบให้ลูบ และรอทักทาย Stacey เป็นคนแรกในทุกๆ เช้า

 

 

ทุกๆ เช้า ขณะที่ Stacey กำลังทำอาหาร Lucky จะอ้อนให้เธอกอด ซึ่งเธอก็ตอบสนองความต้องการของมันเสมอ เจ้าเหมียวรักเธอมาก มันตามเธอไปทุกที่ทั่วบ้าน และชอบนอนในอ้อมกอดของเธอ

ปัจจุบัน Lucky อยู่กับครอบครัวของ Stacey 1 ปีครึ่งแล้ว มันยังคงทำตัวน่ารักทุกวัน มีความสุขเสมอ และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของ Stacey

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...