หมาจรจัดเปลี่ยนเข้าสู่โหมดขี้อ้อน ทันทีที่มันรู้ว่าหญิงที่เข้ามาช่วยมันไว้ใจได้

คุณเคยคิดว่ามีใครสักคนที่ถูกกำหนดมาให้เจอกับเราไหม? Kris Lenker เชื่อว่าเธอเจอกับใครคนนั้นแล้ว ตอนที่เธอเจอกับหมาข้างถนนตัวหนึ่ง

ระหว่างที่ Lenker และภรรยาของเธอกำลังขับรถกลับบ้าน พวกเธอเห็นสัตว์ตัวหนึ่งอยู่ข้างทาง ในตอนแรกพวกเธอคิดว่ามันเป็นกวาง เนื่องจากที่นี่ห่างไกลจากเมือง แต่พอเข้าไปใกล้ก็เห็นว่ามันเป็นหมาตัวหนึ่ง

เธอหยุดรถและพยายามเข้าไปหามัน แต่มันกลัวมากจนวิ่งหนีเธอไป เธอจึงค่อยๆ ตามมันไปอย่างใจเย็นโดยหวังจะช่วยมันให้ได้

 

Kris Lenker

 

พอเธอตามไปจนเจอมันหลบอยู่หลังรั้ว เธอก็นั่งลูบหัวมันอยู่สักพักหนึ่ง จนเจ้าหมารู้ว่าเธอไว้ใจได้ จากนั้นท่าทีของมันก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

Lenker เล่าว่า “มันเอาขาหน้ามาโอบรอบคอฉัน และยอมให้ฉันพามันกลับไปที่รถ มันยังดูหวั่นๆ อยู่ แต่ฉันรู้ว่ามันไว้ใจฉัน ฉันรู้สึกว่าเราถูกกำหนดมาให้เจอกัน”

แล้วทันทีที่มันเข้ามาอยู่ในรถกับเธอ เจ้าหมาก็ไม่รู้สึกกลัวอีกต่อไป มันรีบโดดขึ้นมาบนตักเธอแล้วอ้อนเธอไปตลอดทางกลับบ้าน

 

Kris Lenker

 

เธอตั้งชื่อเจ้าหมาว่า Reba ในตอนแรกเธอให้เจ้าหมานอนพักในห้องน้ำที่อากาศอบอุ่นก่อน แล้วเมื่อมันพร้อมแล้วเธอจึงพามันออกมาเจอเพื่อนหมาตัวอื่นที่เธอเลี้ยงไว้

Reba ยังคงขี้อ้อนไม่ต่างจากที่เธอเจอมันในตอนแรกเลย Lenker บอกว่า “มันชอบให้เกาพุงเป็นที่สุด มันไม่ลังเลเลยที่จะอ้อนให้คุณเกาพุงให้ มันจะหงายหลังลงบนพื้นและใช้อุ้งเท้าสะกิดเราจนกว่าเราจะยอมเกาพุงให้มัน”

 

Kris Lenker

 

แม้ว่า Reba จะกลัวพวกเธอในตอนที่เจอกันครั้งแรก แต่ตอนนี้มันกลับไม่อยากอยู่ห่างจากพวกเธอเลย อันที่จริงมันไม่ยอมออกไปข้างนอกบ้านเองด้วยซ้ำ

ตอนที่เธอจะฝึกให้มันออกไปเข้าห้องน้ำนอกบ้าน มันก็ต้องให้เธออุ้มออกไปข้างนอก และอุ้มมันกลับเข้ามาด้วยเช่นกัน Lenker คิดว่ามันคงกลัวว่าหากออกไปแล้วจะถูกทิ้งไว้ข้างนอกจนกลายเป็นหมาจรจัดอีก

 

Kris Lenker

 

Lenker มั่นใจว่าการที่เธอพาเจ้าหมาซึ่งกลัวคนจนวิ่งหนีกลับมาบ้านได้ เป็นเพราะว่าเธอกับมันถูกกำหนดมาให้อยู่ด้วยกัน และยิ่งเห็นว่ามันมีความสุขมากที่ได้อยู่กับเธอ เธอก็มั่นใจว่าตัวเองคิดไม่ผิด

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...