หญิงหวังแค่อุปถัมภ์แมวน้อย แต่ว่าโดนมันขโมยหัวใจซะก่อน เลยไม่ได้จากกันไปไหน

หญิงสาวคิดว่าจะดูแลแมวน้อยแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่ดูเหมือนตัวเจ้าแมวเองจะไม่ได้คิดเหมือนเธอ มันวางแผนจะอยู่กับเธอต่อไปอีกนานๆ

 

Kyla @eccentric_essences

 

แมวจรจัดสีขาวดำตัวหนึ่งถูกพามาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ว่ามันตัวผอมมาก และก็ยังนิสัยไม่เป็นมิตรด้วย จึงจำเป็นต้องให้ใครสักคนรับอุปถัมภ์มันก่อน

ถึงจะรู้ว่าการดูแลแมวจรจัดคงไม่ง่าย แต่ Kyla Burton ก็อาสาจะรับดูแลมันเอง เพราะว่าเธอยังมีพื้นที่สำหรับเจ้าแมวอยู่ที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Calvin

 

Kyla @eccentric_essences

 

Calvin นั้นไม่เป็นมิตรอย่างที่ทางศูนย์แจ้งมาจริงๆ มันเอาแต่หลบเธออยู่ตลอดเลย แต่ Burton เองก็ไม่ยอมแพ้เช่นกัน เธอพยายามผูกมิตรกับมันอย่างไม่ลดละ

หลังจากใช้เวลา 1 สัปดาห์ไปกับการพยายามเล่นกับมันบ่อยๆ และคอยอยู่กับมันเวลาที่มันกินข้าว Calvin ก็รับรู้ได้ว่าหญิงสาวเป็นมิตรกับมัน มันจึงเลิกหลบหน้าเธอแล้ว

ตอนนี้กลายเป็นว่า Calvin ต่างหากที่เป็นฝ่ายติดเธอแทน มันคอยตามเธอไปทุกที่ของบ้าน ด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่าเธอทำอะไรอยู่

 

Kyla @eccentric_essences

 

นอกจากนี้พอ Calvin โตขึ้นเล็กน้อย มันก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์ โดยการช่วยดูแลลูกแมวจรจัดที่เด็กกว่าซึ่ง Burton รับมาอุปถัมภ์เพิ่มด้วย

ถึงจะบอกว่าคอยช่วยดูแล แต่จริงๆ แล้วมันก็แค่อยากนอนกับลูกแมวและเล่นกับพวกมันแทนหญิงสาวเท่านั้นเอง เพราะว่ามันเองก็อายุไม่ได้ต่างกันมาก

 

Kyla @eccentric_essences

 

Burton ช่วยดูแล Calvin จนกระทั่งมันโตมากพอจะทำหมัน และถึงเวลาที่จะต้องส่งตัวกลับไปที่ศูนย์ฯ เพื่อรอคนมารับเลี้ยงแล้ว ซึ่งจริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนอุปถัมภ์อย่างเธอ เนื่องจากภาระจะได้ลดลงไป 1 ตัว

 

Kyla @eccentric_essences

 

แต่หลังจากที่เธอเอา Calvin ไปส่งแล้วกลับมาบ้าน เธอกลับคิดถึงแต่เรื่องของมัน เธอรู้สึกเหงาเมื่อไม่มีเจ้าแมวตัวยุ่งอยู่ด้วย

นั่นคงเป็นเพราะตั้งแต่เธอรับอุปถัมภ์แมวมา มันเป็นตัวที่เธอต้องใช้ความพยายามผูกมิตรด้วยมากที่สุด และมันก็ซนจนเธอจำเรื่องของมันได้ดี

ด้วยเหตุนี้เพียง 1 วันหลังจากที่ Calvin ไปอยู่ศูนย์ฯ มันก็ได้บ้านใหม่ทันที แต่จะบอกว่าบ้านใหม่ก็ไม่ถูก เนื่องจากมันกลับมายังบ้านหลังเดิม เพียงแต่ไม่ได้กลับมาในฐานะแมวอุปถัมภ์แล้ว ตอนนี้มันเป็นแมวของ Burton จริงๆ

 

Kyla @eccentric_essences

 

เมื่อ Calvin กลับมาอยู่บ้านกับ Burton มันก็ทำตัวเหมือนปกติ ไม่ได้แปลกใจกับการไปอยู่ศูนย์มาวันหนึ่งเลย ราวกับว่าที่นี่เป็นบ้านของมันที่ต้องกลับมาอยู่แล้ว

มันเข้ามาอ้อนให้หญิงสาวเล่นด้วยตามปกติ แล้วก็เข้าไปช่วยเธอดูแลลูกแมวจรจัดที่เธอรับอุปถัมภ์เหมือนที่เคยทำอยู่ทุกวัน

 

Kyla @eccentric_essences

.

Kyla @eccentric_essences

 

Burton ไม่นึกเลยว่าเธอจะรู้สึกผูกพันกับ Calvin จนกลับไปรับเลี้ยงมันมาแบบนี้ แต่สำหรับเจ้าแมวที่ใช้ความซนและขี้อ้อนซื้อใจเธอได้ในเวลาไม่นาน มันคงรู้อยู่แล้วว่ามันจะได้กลับมาอยู่ในบ้านที่มันยึดไป

 

Kyla @eccentric_essences

 

ชมคลิปวิดีโอความน่ารักของ Calvin ที่นี่

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...