เจ้าตูบสุดเศร้าเมื่อ ‘เพื่อนรัก’ ต้องไปนอนในคลินิก เฝ้ารอการกลับมาจนไม่เป็นอันทำอะไร

เมื่อเพื่อนทุกข์ เราก็รู้สึกทุกข์ด้วยเช่นกัน สัตว์เลี้ยงเองไม่ต่างจากเรา พวกมันรักและเป็นห่วงเพื่อน ดังนั้น เมื่อเพื่อนเจ็บ พวกมันจะทำทุกอย่างเพื่อปลอบใจและทำให้เพื่อนรู้สึกดีขึ้น

เหมือนกับเรื่องราวของน้องหมาเพื่อนซี้คู่นี้… เมื่อ Kira Wilson ทิ้งเจ้าตูบเฟรนช์บูลด็อก Laszlo ไว้ที่คลินิกสัตว์ เพื่อเฝ้าดูอาการก่อนเข้ารับการผ่าตัด เธอรู้สึกกังวลและเป็นห่วงมันมากๆ

 

 

แต่เมื่อ Wilson กลับมาบ้าน เธอพบว่ามีสมาชิกครอบครัวอีกตัว ที่มีท่าทีกังวลและเป็นห่วง Laszlo มากกว่าเธอซะอีก นั่นก็คือเจ้าตูบลาบราดอร์ Hannah

 

 

Wilson บอกว่า “เมื่อฉันกลับบ้าน และ Hannah เห็นว่า Laszlo ไม่ได้กลับมากับฉัน มันรู้สึกเศร้ามากๆ และเริ่มร้องไห้ ฉันไม่เคยเห็นมันเป็นแบบนี้มาก่อน”

 

 

Hannah ไปนอนหมอบอยู่ข้างกรงของ Lazslo โดยไม่ขยับเขยื้อนไปไหน แม้ครอบครัวจะเข้ามาปลอบ ก็ไม่ทำให้มันรู้สึกดีขึ้น

 

 

Wilson พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้กำลังใจ Hannah แต่ไม่มีอะไรทำให้มันหายเศร้าเลย มันยังคงร้องไห้ และเอาแต่จ้องไปที่กรงเปล่าของ Laszlo

เจ้าของบอกว่า “ฉันรู้สึกเสียใจกับมันมากเช่นกัน มันร้องไห้จนผล็อยหลับไป”

 

Sweet lab mopes around house crying because dog brother has to go to vet

This poor girl is completely heartbroken and sad because her dog brother had to go to the vet's office for tests and surgery. She is literally moping around the house crying because her bestie is gone. She keeps looking back at her pal’s crate. You'll be hearing more about this dynamic duo very soon!

โพสต์โดย WatchdogMary เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2019

 

Wilson อาศัยอยู่ใกล้กับเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ เธอเล่าถึงความผูกพันของน้องหมาทั้งสองตัวว่า พวกมันสนิทกันและรักกันมาก ตอนที่พา Laszlo เข้าบ้านครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน

เธอรู้สึกกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับท่าทีของ Hannah เพราะทั้งคู่มีขนาดตัวที่ต่างกันมาก แต่ปรากฏว่านับตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เจอกัน พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้

 

 

Wilson บอกว่า “พวกมันเข้ากันได้ตั้งแต่วันแรก Hannah เล่นกับ Laszlo อย่างอ่อนโยน ความสัมพันธ์ของพวกมันดูคล้ายกับแม่หมาและลูกหมา”

 

 

ระหว่างที่ Laszlo ไปอยู่ในคลินิกสัตว์ มิตรภาพของพวกมันยังคงเหนียวแน่นอยู่เสมอ Hannah เดินไปเดินมารอบๆ บ้านด้วยความเป็นห่วงเพื่อนรัก

แต่ไม่นาน Wilson ก็ได้รับข่าวดีว่าการรักษา Laszlo ผ่านไปด้วยดี และเธอสามารถไปรับมันกลับบ้านได้แล้ว

 

 

เมื่อ Wilson กลับมาถึงบ้านและอุ้ม Laszlo ในอ้อมแขน Hannah ตื่นเต้นมากๆ ที่เห็นเพื่อนรัก ท่าทีที่เคยเศร้าสร้อยและหมดอาลัยอยากของมันก็หายไปทันที

และนี่คือวินาทีที่เจ้าตูบเห็นเพื่อนรักกลับมาบ้าน

 

Sweet chocolate Lab so happy her best dog friend is home from the vet

Remember that distraught chocolate Lab I posted earlier this week who was heartbroken her best doggie pal had to spend some time away from home at the vet's office? Here is their happy reunion! Their full story coming up soon!

โพสต์โดย WatchdogMary เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2019

 

ตั้งแต่ Laszlo กลับถึงบ้าน Hannah ก็ไม่ยอมอยู่ห่างมันอีกเลย ทุกๆ คืน มันจะเช็กให้แน่ใจว่า Laszlo อยู่ในกรง จากนั้นก็จะนอนหลับข้างๆ กรงของเพื่อนรัก

 

 

Wilson บอกว่า “ในช่วง Laszlo พักฟื้น Hannah อ่อนโยนกับมันเป็นพิเศษ บางครั้ง ถ้ามันรู้ว่าเพื่อนเจ็บ มันจะแตะต้องตัวเพื่อนเลย มันทำทุกอย่างที่ทำให้เจ้าบูลล์ด็อกน้อยรู้สึกสบายที่สุด”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...