หนุ่มตั้งกล้องถ่าย Timelapse สายฝน โดนฮัสกี้ขโมยไปถ่ายการผจญภัยของตัวเองซะงั้น

ใครที่เลี้ยงไซบีเรียน ฮัสกี้ จะรู้ว่าพวกมันเป็นสุนัขที่แสบซนมากแค่ไหน สอนอะไรก็ดูรู้เรื่องหมด แต่จะเชื่อฟังหรือไม่นั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง

ก่อนจะเข้าเรื่อง ขอเล่าถึงภูมิหลังของเจ้าไซบีเรียนจอมแสบตัวนี้นิดนึง…ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว Jurij Drgan กับครอบครัวเห็น Hannah กับพี่ชาย King ถูกมัดติดกับเสานอกซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง

 

 

เห็นได้ชัดว่าพวกมันถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้งโดยเจ้าของ ครอบครัวของ Drgan จึงตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันอย่างไม่ลังเล

ตั้งแต่นั้นมา ฮัสกี้สองพี่น้องก็เติบโตมาอย่างมั่นใจและมีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว โดยเฉพาะ Hannah

 

 

ล่าสุด Drgan อยู่ระหว่างทำโครงงานส่งอาจารย์ ซึ่งเกี่ยวกับการถ่ายวิดีโอโหมด Timelapse เขาจึงไปตั้งกล้องไว้นอกบ้าน เพื่อถ่ายสายฝน

หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมง Drgan ตั้งใจจะออกไปเก็บกล้องเข้ามา แต่พบว่ากล้องของเขาได้หายไป… หลังจากที่หาอยู่สักพัก ชายหนุ่มก็เห็น Hannah นอนชิลล์อยู่ในบ้านหมาของมัน เขาเลยคิดว่าจะลองไปดูในนั้นสักหน่อย

ปรากฏว่ากล้องของเขาอยู่ที่อุ้งเท้าของ Hannah

 

 

“ปกติมันไม่เคยขโมยของนะ แต่ผมคิดว่ากล้องน่าจะดึงดูดมันมากจริงๆ ตอนนี้ ผมชักอยากรู้แล้วว่ากล้องผมถูกขโมยไปตอนไหน อย่างไร ดังนั้น ผมเลยดูย้อนกลับไปประมาณ 1 ชั่วโมง”

เมื่อเปิดดูก็พบว่า Hannah ได้เอากล้องไปถ่ายทำเรื่องราวสั้นๆ ของมัน โดยหลังจากที่คาบกล้องไปจากจุดที่ Drgan ไว้ มันก็เดินไปเดินมารอบๆ สนามหลังบ้าน ก่อนกลับเข้าไปในบ้านตัวเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีแว๊บหนึ่งที่มันถ่ายตัวเองด้วย…

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว แม้ Hannah จะคาบกล้องไป แต่ Drgan ก็โกรธมันไม่ลง เพราะสิ่งที่เห็นในคลิปที่มันถ่ายนั้น ทำให้เขาหัวเราะและรู้สึกดีไปทั้งวัน

 

และนี่คือโฉมหน้าเต็มๆ ของไอ้เจ้าแสบขโมยกล้อง

 

แน่นอนว่าตอนนี้ Hannah ไม่มีโอกาสได้ใช้กล้องแล้ว แต่หวังว่าเจ้าของของน้องจะถ่ายคลิปน้องมาให้ดูบ่อยๆ นะ เพราะมีหลายคนอยากรู้จักมันมากขึ้น

 

พ่อเผลอเมื่อไหร่ เจอกัน!

 

เรื่องสั้นที่กำกับและถ่ายทำโดย Hannah

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...