หมาชีพด็อกตามเจ้าของออกมาเล่นกีต้าร์ ทั้งยังทำหน้าที่ช่วยร้องประสานเสียงด้วย

หากคุณเป็นคนรักสัตว์ และมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากวิวทิวทัศน์ของเมืองและธรรมชาติอันสวยงามแล้ว

คู่หูนักร้องประสานเสียงซึ่งนำโดยคุณลุง Kim Huia และ Happy หมาพันธุ์ชีพด็อก เป็นอีกสิ่งที่คุณพลาดไม่ได้

 

Happy the Famous Singing Sheepdog of Queenstown

 

คุณลุง Huiaซึ่งเป็นคนท้องที่ในเมืองควีนส์ทาวน์ มีงานอดิเรกอย่างหนึ่งคือการร้องเพลง เขามักจะถือกีต้าร์คู่ใจออกมาเล่นดนตรีตามข้างทางอยู่บ่อยครั้ง

ในช่วงแรกๆ Huia ออกมาร้องเพลงตามลำพัง แต่ก็เกิดปัญหาเพราะการทิ้งเจ้าหมา Happy ไว้บ้านตามลำพังทำให้มันรู้สึกเหงาจนเริ่มทำลายของใช้เพื่อระบายคลายความเครียด

เพื่อแก้ปัญหานั้น Huia จึงเริ่มพา Happy ออกมานั่งเป็นเพื่อนด้วยเวลาที่เขาออกมาเล่นกีต้าร์ข้างนอกบ้าน เขาไม่คาดคิดเลยว่ามันจะได้มาช่วยเขาร้องเพลง

 

Happy the Famous Singing Sheepdog of Queenstown

 

ทว่าพอพาเจ้า Happy ออกมานั่งอยู่ด้วยตอนร้องเพลงทีไร ไม่ว่าเขาจะเล่นเพลงไหนเจ้า Happy ก็จะหอนประสานเสียงกับเขาด้วยทุกเพลง

ความน่ารักของทั้งคู่เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสะดุดตา คนท้องถิ่นส่วนใหญ่จึงจำคุณลุงและเจ้าหมาได้ ถ้าพวกเขาเจอทั้งคู่ออกมาร้องเพลงกันเมื่อไหร่ ก็อดไม่ได้เลยที่จะหยุดฟังการร้องประสานเสียงของคู่หูคนและหมาคู่นี้

 

Dianna Marie

 

ชมคลิปวิดีโอการร้องประสานเสียงของทั้งคู่ได้ที่นี่

 

ความน่ารักของคุณลุง Huia และเจ้า Happy ทำให้พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเมืองควีนส์ทาวน์เลยทีเดียว แน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่บังเอิญผ่านมาก็ชื่นชอบพวกเขาเช่นกัน

 

Dianna Marie

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...