นุ้งหมาเกิดมาพร้อมหางที่ 2 ที่งอกขึ้นกลางหน้าผาก จนได้ฉายาว่า ‘หมาน้อยยูนิคอร์น’

หางสุนัขถือเป็นอวัยวะที่สำคัญในการสื่อสาร โดยพวกมันจะแกว่งหรือกระดิกหางเมื่อมีความสุขหรือพอใจ และหางจะตกเมื่อรู้สึกเครียด กลัว หรือกังวล

แต่วันนี้เราจะพูดถึงน้องหมาตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมหางถึง 2 อัน โดยหางที่สอง งอกขึ้นที่หน้าผากของมัน แล้วลองนึกภาพดูว่า ถ้าวันหนึ่งมันเกิดอยากไล่กัดหางตัวเอง มันจะทำยังไง…

 

 

น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า Narwhal หรือฉายาที่ผู้คนตั้งให้ว่า Little Magical Furry Unicorn

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ น้องหมาตัวนี้ถูกพบท่ามกลางอากาศอันเหน็บหนาว พร้อมกับสุนัขตัวโตอีกตัวหนึ่ง ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือโดย Mac’s Mission ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในแจ็คสัน รัฐมิสซูรี

 

 

ทันทีที่เจอ ทีมงานรู้เลยว่าลูกหมาตัวนี้ไม่ใช่สุนัขธรรมดา เพราะมันมีหางเสริม… ซึ่งงอกขึ้นมาที่กลางหน้าผากของมัน

หางที่สองนี้ ทำให้ผู้ช่วยเหลือนึกถึงยูนิคอร์นขึ้นมาทันที จึงตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Narwhal

 

 

หลังจากที่ทีมงานของ Mac’s Mission โพสต์รูปของ Narwhal ในเฟซบุ๊ก ก็มีชาวเน็ตมากมายคอมเม้นต์ถามว่าหางน้อยๆ นี้สามารถกระดิกได้หรือไม่

ทาง Mac’s Mission ยอมรับว่าหางน้อยๆ นี้ มันช่างน่ารักจริงๆ แต่พวกเขาแจ้งว่าหางนี้ไม่สามารถกระดิกได้ และไม่สามารถใช้งานได้เหมือนหางปกติที่อยู่ตรงก้น

 

 

นอกจากนี้ เมื่อพาเจ้าหมาน้อยไปพบสัตวแพทย์และได้เอ็กซ์เรย์ พบว่า หางน้อยๆ นี้ ไม่ได้เชื่อมต่อกับอวัยวะใดๆ ของร่างกาย ดังนั้น มันจึงไม่มีผลอะไรกับน้องหมา

 

 

นี่คือแผ่นเอ็กซ์เรย์ที่แสดงให้เห็นว่าหางที่งอกมาตรงหน้าผากนั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับอวัยวะใดๆ ของร่างกาย ราวกับเป็นแค่ก้อนเนื้อก้อนหนึ่งเท่านั้น

 

 

สิ่งที่ตามมาหลังจากหางพิเศษนี้ถูกเผยแพร่ออกไปคือ มีคนมากมายตกหลุมรัก Narwhal ดังนั้น ทีมงานจึงมั่นใจว่าการหาบ้านหลังสุดท้ายไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเจ้าตูบน้อยตัวนี้

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...